Bên trong bảo tàng về chocolate đầu tiên trên thế giới

Theo VOV-Thứ sáu, ngày 12/05/2017 17:30 GMT+7

VTV.vn - Viện bảo tàng đặc biệt này mở cửa từ tháng 3/2017. Giá cho mỗi lần vào xem bảo tàng chocolate dao động từ 10 đến 15 USD.

Lịch sử ngọt ngào về những thỏi chocolate đang được trưng bày tại một viện bảo tàng đầu tiên về chocolate ở thành phố New York, Mỹ từ nhiều tháng nay do nhà sản xuất chocolate và là chuyên gia đồ ngọt nổi tiếng của Mỹ Jacques Torres thực hiện.

Theo đó, chocolate lần đầu tiên được biết đến như một thứ đồ uống của người Maya từ 5.000 năm trước và thường được sử dụng như một thứ đồ uống để ăn mừng trong những dịp lễ đặc biệt. Mãi đến sau này, chocolate mới được người châu Âu sáng tạo thành một sản phẩm có thể ăn trực tiếp như hiện nay.

Đến với bảo tàng chocolate này, người xem sẽ có cơ hội thưởng lãm lịch sử lâu dài của những thỏi chocolate trên thế giới, trải dài từ thời đại của người Maya - một bộ tộc thổ dân châu Mỹ có từ cách đây 5 nghìn năm trước đến châu Âu hiện đại ngày nay.

Đối với ông Torres, viện bảo tàng này là cơ hội để ông chia sẻ đam mê của mình về chocolate với mọi người: "Tôi yêu thích được chuyển tải tình yêu mà tôi dành cho chocolate và kiến thức mà tôi có được từ chocolate cho bất cứ ai muốn tìm hiểu chúng. Vì vậy, viện bảo tàng này giúp chocolate đến gần công chúng hơn". 

Đến với bảo tàng, du khách sẽ biết cách làm chocolate theo phong cách của người Maya. 

Bên trong bảo tàng về chocolate đầu tiên trên thế giới - Ảnh 1.

Bên trong bảo tàng về chocolate đầu tiên trên thế giới - Ảnh 2.

Bên trong bảo tàng về chocolate đầu tiên trên thế giới - Ảnh 3.

Bên trong bảo tàng về chocolate đầu tiên trên thế giới - Ảnh 4.

Bên trong bảo tàng về chocolate đầu tiên trên thế giới - Ảnh 5.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước