Bhutan mừng sinh nhật vua Jigme Khesar

Thanh Ba (VTV8)-Thứ ba, ngày 23/02/2016 16:31 GMT+7

Vị vua đời thứ 5 của Bhutan Jigme Khesar Namgyel Wangchuck

VTV.vn - Nhà vua Jigme Khesar Namgyel Wangchuck, vị vua đời thứ 5 của vương quốc Bhutan, quốc gia duy nhất có Bộ Hạnh phúc, vừa kỷ niệm sinh nhật lần thứ 36.

Vua Jigme Khesar đã lên nối ngôi vào năm 2008 với cam kết mang hạnh phúc đến cho tất cả mọi người dân trong vương quốc Bhutan qua lời tuyên thệ sẽ không trị vì như một vị vua, mà sẽ bảo vệ nhân dân như một người cha, chăm sóc họ như một người anh trai và phục tùng họ như một người con. Đồng thời, ông hứa sẽ nỗ lực sống tốt để xứng đáng là hình mẫu cho mọi trẻ em Bhutan. Sau 6 năm trên ngai vàng, vua Khesar đã thật sự giành được sự tôn kính của người dân.

Vị vua 36 tuổi này coi giáo dục là chìa khóa hướng tới sự thịnh vượng và hạnh phúc của Bhutan. Trong những chuyến hành trình khắp đất nước, ông luôn đến thăm các trường học để trò chuyện cùng học sinh, sinh viên, những người ông tin rằng nắm trong tay vận mệnh của cả đất nước. Người dân Bhutan tin tưởng vào đường lối lãnh đạo của nhà vua và theo một kết quả điều tra gần đây, có tới 92% dân số nước này cảm thấy hoàn toàn hài lòng và hạnh phúc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước