Bí kíp chăm sóc các loại cây xanh trồng trong nhà

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 26/04/2019 14:32 GMT+7

VTV.vn - Cùng phóng viên VTV ghé thăm một nhà vườn chuyên trồng cây nội thất để cùng tìm hiểu các loại cây xanh trồng trong nhà và cách chăm sóc những loại cây này.

Cây xanh trồng trong nhà (cây nội thất) ngày càng được nhiều người yêu thích, bởi nó mang ý nghĩa phong thủy, tạo sinh khí và năng lượng tích cực. Thế nhưng vì trồng trong nhà, nên người chơi cần phải lựa chọn giống cây phù hợp và cách chăm sóc cũng có nhiều khác biệt so với chăm cây thông thường.

Sáng sớm là thời điểm thích hợp nhất để tưới cây. Mỗi loại cây có nhu cầu về độ ẩm, ánh sáng khác nhau.

Vườn cây giống này có khoảng hơn 300 loại cây cảnh khác nhau. Cây được chăm sóc và theo dõi cẩn thận để đảm bảo cây khỏe, sinh trưởng tốt, đẹp trước khi giao cho khách hàng. Từ đây cây được phân phối về các cửa hàng nhỏ lẻ để bán cho khách hàng.

Khác với trước đây, cây cảnh nội thất ngày nay có kích cỡ linh hoạt, nhỏ gọn và thế cây đơn giản hơn. Bên cạnh tính thẩm mỹ, người trồng cây chú trọng nhiều vào lợi ích mà cây mang lại, như cây cẩm nhung, ngoài ý nghĩa mang lại may mắn, nó còn giúp thanh lọc không khí.

Nghệ nhân trẻ tạo dựng làng nghề hoa cây cảnh Nghệ nhân trẻ tạo dựng làng nghề hoa cây cảnh

VTV.vn - Nghệ nhân trẻ 41 tuổi Hoàng Anh Tiến ở Xã Phụng Công, huyện Văn Giang, Hưng Yên là người tạo dựng nên một làng nghề hoa cây cảnh trù phú.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước