Bí kíp để mái tóc không bị khô và xơ khi đi biển

TL (theo Beautyandtips)-Thứ hai, ngày 31/07/2017 16:39 GMT+7

VTV.vn - Khi đi biển, mái tóc của bạn rất dễ bị khô, bị xơ và rối. Để khắc phục tình trạng này, bạn đừng quên những lưu ý dưới đây.

Bỏ qua các sản phẩm tạo kiểu tóc

Khi ra biển, tóc bạn rất dễ bị ướt dù bạn có xuống nước hay không. Vì thế, bạn không nên sử dụng các sản phẩm tạo kiểu tóc như thuốc xịt, gel để tránh tóc bết. Hơn nữa, hơi nước muối vào càng khiến tóc bạn trở nên xơ, cứng. Bạn chỉ cần để mái tóc tự nhiên, sau đó gội đầu và dùng dưỡng để tóc trở nên mềm mượt hơn. 

Hạn chế tóc tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời

Khi để tóc tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời, mái tóc sẽ trở nên khô và tồi tệ hơn, đặc biệt với tóc nhuộm. Nếu không xuống nước, bạn có thể dùng mũ đội hay khăn để tránh mái tóc tiếp xúc trực tiếp với tia UV. Ánh nắng mặt trời gay gắt thậm chí có thể làm cháy đuôi tóc hay thay đổi màu sắc tóc.

Bí kíp để mái tóc không bị khô và xơ khi đi biển - Ảnh 1.

Làm ướt tóc trước khi xuống biển

Điều này nghe có vẻ phi lý nhưng thực tế lại giúp mái tóc bạn đỡ bị khô vì muối biển. Bạn cũng có thể làm điều này khi đỡ bơi để giữ gìn mái tóc.

Hạn chế dùng lược

Dù tóc có rối nhưng hãy dùng tay và nhẹ nhàng gỡ tóc. Bạn nên hạn chế dùng lược để chải và gỡ rối bởi điều này có thể làm gãy tóc, đồng thời khiến tóc thêm phần khô, cứng. 

Bí kíp để mái tóc không bị khô và xơ khi đi biển - Ảnh 2.

Không dùng máy sấy tóc

Mái tóc khi đi biển dễ bị ảnh hưởng một phần vì muối biển và ánh nắng mặt trời. Vì thế, bạn đừng nên dùng máy sấy tóc sẽ càng khiến tóc thêm hư tổn. Tốt nhất là hãy lau rồi để tóc khô tự nhiên.

9 mẹo đơn giản giúp tóc bạn đẹp chuẩn salon ngay tại nhà 9 mẹo đơn giản giúp tóc bạn đẹp chuẩn salon ngay tại nhà Bộ sưu tập những kiểu tóc ngắn hợp với mọi cô nàng Bộ sưu tập những kiểu tóc ngắn hợp với mọi cô nàng Nếu từng để những kiểu tóc này, chắc bạn chỉ muốn... 'độn thổ' Nếu từng để những kiểu tóc này, chắc bạn chỉ muốn... "độn thổ"

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước