Bí kíp nấu món súp cua thơm ngon, đậm đà hương vị

VTV9-Thứ năm, ngày 05/03/2020 17:30 GMT+7

VTV.vn - Nấu món súp cua không khó, nhưng để súp được thơm ngon, đậm đà, không bị tanh cũng cần phải có bí kíp. Tham khảo ngay nhé!

Súp cua là một món súp dễ chế biến với nguyên liệu chính là, thịt cua, trứng gà hoặc trứng cút, ngoài ra còn có xương gà để làm nồi xúp thêm vị ngọt và bỗ dưỡng.

Súp cua thường được chọn là món khai vị nóng và là món hải sản hấp dẫn dùng để khai vị cho các bữa tiệc. Nguồn gốc của món súp này được du nhập từ phương Tây, lúc đầu này chỉ phục vụ tại các nhà hàng lớn, hương và vị cũng khác như hiện tại. Dần dần các đầu bếp đã tìm tòi cách chế biến, sau đó gia giảm để phù hợp với người bản địa.

Súp cua được chế biến khá đơn giản với xương gà rửa sạch, trụng nước sôi, sau đó xả lại nước lạnh thật kỹ. Nấu khoảng 3 lít nước sôi, thả xương gà vào ninh, cho một phần cây tỏi tây vào nấu chung. Nấu nhỏ lửa đến khi còn khoảng 1,5 lít nước là được. Vớt bỏ xương gà, lược lại nước cho trong. Bột năng hòa tan. Nước dùng đang sôi, giảm nhỏ lửa, cho bột năng vào từ từ, khuấy cho nước dùng hơi sánh. Cho trứng vào khuấy nhanh tay để thành từng sợi. Cho thịt cua và nêm gia vị. Dùng nóng, rắc mùi và tiêu, có thể cho chút dầu vừng hoặc xì dầu để cho món súp thêm hấp dẫn và trọn vị.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước