Bí quyết để tạo không gian làm việc ấn tượng

PV-Thứ hai, ngày 23/12/2019 12:15 GMT+7

Một vài góc xanh mát mang đến một ngày làm việc hứng khởi.

VTV.vn - Không gian làm việc ảnh hưởng không nhỏ tới hiệu suất công việc của mỗi người.

Nhằm giải tỏa căng thẳng và tạo ra môi trường làm việc thoải mái, giảm bớt căng thẳng, các nhà thiết kế không gian sử dụng màu xanh lá cây mang đến sự dễ chịu cho người làm việc. Không gian xanh không chỉ là việc sử dụng cây xanh mà còn có thể dùng các vật dụng màu xanh và ý thức bảo vệ môi trường của mỗi người.

Tạo không gian xanh tại nhiều góc khác nhau

Mỗi người trung bình dành 8 tiếng, tức một phần ba thời gian trong ngày để làm việc. Vì vậy. Không gian làm việc cần được bố trí hợp lý nhưng không quá "khuôn phép" bởi đời sống hiện đại khiến con người yêu thích những điều mới lạ và hứng thú hơn trong những môi trường đó.

Hãy thử tưởng tượng bạn làm việc trong một căn phòng màu trắng, bàn ghế và mọi đồ dùng được xếp ngay ngắn, vuông vắn liệu có mang lại sự hào hứng như khi ngồi trong không gian xanh mát và thoáng đãng không? Chỉ cần một vài góc xanh mát nhỏ nhỏ đã đủ cho một ngày làm việc hứng khởi rồi.

Ngay cả không gian tiếp khách và khu vực ăn uống cũng cần có những khoảng trống nhỏ với màu xanh mát để tạo sự thoáng đãng và thú vị nhỏ nhỏ cho những cuộc gặp và thời gian nghỉ ngơi giữa ngày.

Sử dụng mảng xanh nhân tạo

Việc sử dụng cây thật trong văn phòng thường khó khăn hơn trong việc chăm sóc bởi cây thiếu ánh sáng tự nhiên và cần có chế độ chăm sóc đặc biệt. Vậy nên, rất nhiều công ty sử dụng những mảng xanh nhân tạo để bày trí cho không gian làm việc trở nên sống động hơn.

Các "mảng xanh nhân tạo" này cần được sắp xếp một cách hợp lý và đẹp mắt, chúng cũng dễ biến tấu để tạo nên những mảng xanh thú vị, đầy sáng tạo. Một lưu ý nhỏ, bạn không nên sử dụng nhiều loại cây khác nhau tại cùng một khu vực gây nên sự lộn xộn. Việc sử dụng các loại tán lá lùm xùm và quá lớn cũng dễ mang đến sự khó chịu, không thoải mái cho ngững người ngồi trong không gian đó.

Thiết kế mảng xanh hợp lý

Bí quyết để tạo không gian làm việc ấn tượng - Ảnh 1.

Màu xanh cần được sắp xếp hợp lý, vừa phải

Hãy đặt các màu xanh được sắp xếp khoa học tại các góc không gian và được vận dụng một chút kiến thức phong thủy cho văn phòng làm việc thu hút tài khí và năng lượng làm việc. Rất nhiều công ty được thiết kế nội thất bên trong kết hợp màu xanh một cách khoa học, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ và đẹp mắt như không gian làm việc chung của Rehoboth Việt Nam.

Bên cạnh đó, một văn phòng làm việc được chia thành nhiều khu vực khác nhau, có những bộ phận, văn phòng liên quan nhiều đến việc sáng tạo thì cần được chú trọng không gian xanh hơn. Những bộ phận thường xuyên gặp căng thẳng cũng cần được bài trí màu xanh một cách hợp lý.

Ưu tiên ánh sáng tự nhiên

Bí quyết để tạo không gian làm việc ấn tượng - Ảnh 2.

Ánh sáng tự nhiên mang cảm giác thoải mái, giảm căng thẳng trong công việc

Ánh sáng là tiêu chí quan trọng cho những phòng làm việc xanh trở nên đầy sức sống và sinh động hơn. Ánh sáng tự nhiên không chỉ giúp các cây thật phát triển tốt hơn, phòng sâu bệnh mà còn khiến các mảng xanh nhân tạo trở nên đẹp mắt. Bất cứ ai cũng muốn được làm việc tại những không gian có ánh nắng mặt trời dịu nhẹ thay vì một căn phòng kín không có cửa sổ.

Một trong số các không gian xanh ấn tượng được giới văn phòng chia sẻ là Rehoboth Việt Nam. Đây là mô hình vườn ươm khởi nghiệp cung cấp không gian làm việc và chương trình đào tạo hỗ trợ dành cho freelancer, startup và doanh nghiệp nhỏ. Bạn sẽ bắt gặp màu xanh cây lá tươi mát dưới ánh nắng tự nhiên ngay khi bước qua cửa vào khu lễ tân, không gian tiếp khách, khu làm việc chung và cả khu vực ăn uống hay những góc nhỏ của các văn phòng riêng. Hãy tìm kiếm cho bản thân một không gian làm việc xanh mát để căng tràn niềm vui và hứng khởi cho mỗi ngày.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước