Bí quyết giúp các bạn gái yêu thương và trân trọng bản thân

PV-Thứ năm, ngày 22/10/2020 11:34 GMT+7

Ảnh: Ezra Shaw/Getty, Illustration by Jade Purple Brown

VTV.vn- Để được nâng niu và đối xử như một nữ hoàng, trước hết các bạn gái phải biết yêu thương và đối xử tốt với chính mình.

Ứng dụng hẹn hò Tinder chia sẻ một số kinh nghiệm giúp các cô gái có thể đón nhận con người thật của mình, để có thể yêu thương chính bản thân mình nhiều hơn.

1. Hãy luôn ưu tiên yêu thương bản thân (self-love) và trân trọng sự phát triển của bản thân

Khi còn trẻ, chúng ta đều cố gắng tìm hiểu chính bản thân mình hay tìm lấy một hướng đi riêng. Dù mỗi người sẽ có những trải nghiệm khác nhau, nhưng hãy luôn quan niệm "em là trên hết" và tập trung vào sự phát triển cá nhân. Hãy trở thành phiên bản chân thực và tuyệt vời nhất của chính bạn mà không phải chờ đợi sự chấp thuận của người khác.

Khi bạn tìm kiếm và dành thời gian cho những sở thích và đam mê của riêng mình, trở thành một cô gái tự lập với sắc màu riêng, điều đó sẽ giúp bạn trở thành một người bạn gái tốt hơn. Bạn sẽ trở thành một cô gái với vẻ thu hút độc nhất của riêng bạn và một người hạnh phúc hơn dù độc thân hay đã kết đôi.

2. Hãy nhìn xa hơn là một "tương hợp hoàn hảo"

Trên ứng dụng hẹn hò Tinder, bạn có thể dễ dàng đặt các bộ lọc dựa trên vị trí, khoảng cách, độ tuổi và giới tính của mình. Mặc dù bộ lọc rất hữu ích trong việc giúp bạn thu hẹp các kết quả phù hợp lý tưởng của mình, nhưng không nên quá kỳ vọng về một tương hợp hoàn hảo.

Ai nói những người có sở thích (interest) trái ngược là sẽ không hợp cạ! Tinder là nơi để chúng ta khám phá những kết giao xã hội mới và mở rộng trải nghiệm cuộc sống của mình. Khi quẹt phải với một người có Interest khác với mình, biết đâu đó sẽ là khởi đầu cho một niềm đam mê mới như DIY hoặc một bài Anthems bắt tai mà bạn nghe đến phát nghiện.

Ngoài ra, khi giữ cho mình một tâm lý cởi mở và luôn trân trọng các tương hợp cùng những giá trị mà họ mang lại cho cuộc sống của bạn, điều đó sẽ giúp bạn cảm thấy bớt áp lực hơn trong việc tìm kiếm một người hoàn hảo.

3. Hãy tôn trọng bản thân

Như biểu tượng Aretha Franklin từng hát "R-E-S-P-E-C-T, find out what it means to me", hãy tìm hiểu ý nghĩa của sự tôn trọng và tình yêu đối với bản thân trước khi mong đợi điều đó từ người khác.

Nếu bạn ủng hộ quyền bình đẳng cho phụ nữ hoặc chỉ muốn kết bạn trên ứng dụng, đừng ngại ngùng chia sẻ về điều đó. Nếu đó là một phần của con người bạn, hãy thể hiện chúng trên bio của mình để mọi người cùng biết và tôn trọng những giới hạn của bạn. Và từ đó, bạn sẽ có nhiều khả năng đón nhận những tương hợp thật sự tôn trọng con người thật của bạn hơn.

4. Đặt an toàn lên trên nhất

Khi bạn học cách tôn trọng bản thân, điều quan trọng là bạn phải ưu tiên giữ an toàn cho chính mình. Khi sử dụng Tinder, nếu bạn nhận được những tin nhắn xúc phạm hoặc thiếu tôn trọng, một mẫu tin nhắc "Điều này có làm phiền bạn không?" sẽ hiển thị để hỏi liệu tin nhắn bạn nhận được có làm phiền bạn hay không. Đừng ngại nhấn nút "có", báo cáo và chặn bất kỳ thành viên hoặc hành vi đáng ngờ nào. Bạn có thể báo cáo những thành viên bạn đã hoặc chưa tương hợp. Để báo cáo ai đó, hãy đến hồ sơ của anh ấy / cô ấy> cuộn xuống và nhấn vào Báo cáo.

Khi tương hợp của bạn hỏi về thông tin cá nhân của bạn (vd: số điện thoại), nhưng bạn không cảm thấy thoải mái, chỉ cần nói "Không". Hãy gợi ý sử dụng tính năng gọi video Face to Face của Tinder trước vì nó cho phép bạn hiểu rõ hơn về tương hợp của mình mà không cần phải cung cấp số điện thoại cá nhân hoặc phải gặp trực tiếp.

Suy cho cùng, hãy nhớ chỉ làm những gì bạn cảm thấy an toàn và thoải mái.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước