Trên đường phố những ngày này, chúng ta dễ dàng bắt gặp những hàng rong bán bơ sáp – đặc sản nổi tiếng của Đắk Lắk. Với hàm lượng dinh dưỡng cao và những lợi ích không thể bàn cãi với sức khỏe con người như tốt cho mắt, giảm cholesterol, giúp tim khỏe mạnh, cung cấp vitamin E, có các chất chống ung thư…, bơ được mệnh danh là loại thực phẩm bổ dưỡng nhất năm 2017. Còn chần chờ gì nữa mà không tự thưởng cho mình món thạch bơ thơm ngon giải nhiệt trong mùa hè này?
Nguyên liệu:
3-4 quả bơ, 100ml sữa tươi, 3 thìa canh sữa đặc
-15g bột rau câu, 60g đường cát trắng, 600ml nước lạnh
Cách chế biến:
Bổ quả bơ làm đôi, dùng thìa xúc phần thịt cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn với sữa tươi và sữa đặc;
Hòa tan bột rau câu, đường và nước lạnh rồi đun sôi nhỏ lửa đến khi bột rau câu và đường tan hoàn toàn;
Đổ hỗn hợp bơ xay nhuyễn vào nồi rau câu và dùng muôi khuấy đều tay;
Đổ hỗn hợp mới vào khuôn, chờ tới khi nguội hẳn thì cho vào tủ lạnh;
Dùng lạnh với đá bào, nước cốt dừa hoặc mít xé sợi tùy theo sở thích.
* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!