Bổ sung nước giúp cải thiện sự linh hoạt của trẻ nhỏ

TTXVN-Thứ tư, ngày 30/10/2019 18:07 GMT+7

Ảnh: Getty Images

VTV.vn - Bổ sung nước không chỉ đảm bảo đủ lượng nước trong cơ thể trẻ nhỏ, mà còn giúp cải thiện khả năng vận động linh hoạt của trẻ.

Đây là kết luận của các nhà khoa học trong một nghiên cứu vừa được đăng tải trên trang thông tin điện tử của Đại học Illinois (UI), Mỹ.

Nghiên cứu được thực hiện đối với 75 trẻ em ở bang Illinois. Các nhà nghiên cứu theo dõi sự liên quan giữa lượng nước trong cơ thể và hoạt động của trẻ, sau khi trẻ uống chỉ khoảng nửa lít nước mỗi ngày trong thời gian 4 ngày và sau khi trẻ uống 2,5 lít mỗi ngày cũng trong thời gian 4 ngày. Kết quả cho thấy, những trẻ có lượng nước dồi dào trong cơ thể có biểu hiện tốt hơn ở hoạt động được thử nghiệm để xác định sự linh hoạt trong nhận thức của trẻ. Ngoài ra, trẻ có biểu hiện phối hợp tốt hơn, phản ứng nhanh nhạy hơn sau khi uống thêm nước. Tuy nhiên, trẻ không có biểu hiện khác biệt nào ở các bài kiểm tra độ tập trung và kiềm chế.

Phát hiện trên gợi mở cách thức bảo vệ sức khỏe ở trẻ nhỏ, như việc bổ sung nước, có thể có lợi cho các hoạt động nhận thức phúc tạp như khả năng ghi nhớ và sự linh hoạt trong nhận thức của trẻ - những yếu tố ảnh hưởng đến quá trình học tập của trẻ.

Các nhà nghiên cứu hy vọng có thể tìm hiểu rõ hơn về mối liên hệ giữa việc bổ sung nước cho cơ thể và biểu hiện nhận thức ở trẻ thông qua sử dụng những hình ảnh chụp não trong những nghiên cứu trong tương lai để xem hệ thần kinh nào hưởng lợi nhất từ việc cơ thể được cung cấp nước đầy đủ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước