Bộ truyện Harry Potter và chặng đường 20 năm

An Ngọc (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ bảy, ngày 01/07/2017 06:00 GMT+7

VTV.vn - Từ khi tập 1 ra đời với tên gọi "Harry Potter và hòn đá phù thủy", sau 20 năm, bộ truyện 7 tập này vẫn được xem là cuốn sách gối đầu giường của nhiều thế hệ độc giả.

Harry Potter - bộ truyện nổi tiếng của nhà văn Anh J.K. Rowling đã tạo nên những cơn sốt cho độc giả trong 20 năm qua.

- 26/6/1997: Harry Potter và Hòn đá phù thủy ra đời, mở màn cho bộ truyện nổi tiếng vượt xa kỳ vọng của nhà văn J.K. Rowling.

- 8/7/1999: 2 năm sau, hình ảnh hàng dài người hâm mộ xếp hàng chờ mua tập mới nhất của Harry Potter đã trở thành quen thuộc tại nhiều nước trên thế giới.

- Tháng 7/2000: Sự có mặt của chính tác giả J.K. Rowling trong buổi ký tặng sách càng làm độc giả thêm phấn khích. Nhà văn từng chia sẻ, bà không ngờ bộ truyện được thai nghén trong những giờ đồng hồ chờ tàu đã mang lại cho bà thành công lớn đến thế, đưa bà từ một bà mẹ đơn thân nghèo khó trở thành nhà văn tỷ phú.

Kể từ ngày đầu ra mắt với con số khiếm tốn 500 cuốn, đến nay số lượng tiêu thụ bộ truyện Harry Potter đã tăng gấp hàng trăm lần - một minh chứng không thể chối cãi cho sức hút của bộ truyện phép thuật này.

Không chỉ dừng lại ở những trang sách, sức hút của Harry Potter còn lan tỏa hơn nữa khi bộ phim chuyển thể từ tập đầu tiên bước lên màn bạc vào năm 2001.

Từ một tập truyện chỉ với vỏn vẹn 500 bản in, đến nay con số phát hành bộ truyện này đã tăng lên gấp trăm lần, đồng thời mang lại doanh thu khổng lồ khi bước lên màn ảnh rộng. Thế nhưng, tình yêu của người hâm mộ mới là món quà lớn nhất mà Harry Potter nhận được trong suốt hành trình 20 năm của mình.

Người hâm mộ toàn cầu tưng bừng chúc mừng sinh nhật 20 tuổi của Harry Potter Người hâm mộ toàn cầu tưng bừng chúc mừng sinh nhật 20 tuổi của Harry Potter Lâu đài Hogwarts bừng sáng nhân kỷ niệm 20 năm phát hành Harry Potter Lâu đài Hogwarts bừng sáng nhân kỷ niệm 20 năm phát hành Harry Potter Phù phép tài khoản Facebook nhân kỷ niệm 20 năm ra mắt Harry Potter Phù phép tài khoản Facebook nhân kỷ niệm 20 năm ra mắt Harry Potter

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI