Bỏ túi mẹo hay giúp các "yêu nữ hàng hiệu" có đôi giày hoàn hảo

PV/Ảnh: Brightside-Thứ sáu, ngày 28/04/2017 17:10 GMT+7

VTV.vn - Lựa chọn cho mình một đôi giày đẹp và thoải mái luôn là điều mỗi cô gái đều mong muốn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có bí quyết để giải quyết việc đó dễ dàng.

Chỉ cần thực hiện theo những mẹo sau khi chọn mua giày, bạn sẽ có những đôi giày phù hợp với tủ quần áo và phụ kiện đa dạng của bạn mà vẫn thoải mái, tự tin khi bước đi.

Đối với giày cao gót, phần mũi giày và gót giày phải còn giữ nguyên hình dạng

Nếu bạn cầm chiếc giày lên và bóp nhẹ phần mũi giày thì nó không được biến dạng quá lâu. Gót giày phải cứng, vì nếu mềm nó sẽ bị sụt gót rất nhanh, khiến bạn đi lại rất khó khăn.

Bỏ túi mẹo hay giúp các yêu nữ hàng hiệu có đôi giày hoàn hảo - Ảnh 1.

Sự chắc chắn luôn phải được đặt lên hàng đầu

Khi thử giày, bạn nhớ dùng tay ấn nhẹ vào phần mu bàn chân của mình. Nếu thấy gót giày bị trượt ra sau thì điều đó chứng tỏ đôi giày đó không chắc chắn và sẽ làm cho bạn bị mất thăng bằng khi đi.

Độ mềm dẻo của đế giày cũng rất quan trọng

Dùng tay bẻ nhẹ mũi giày lên trên để xem đế giày có dẻo và đàn hồi hay không. Nếu đế quá cứng, bàn chân sẽ không vận động một cách bình thường, khiến bạn rất dễ mỏi chân, cơ thể tiêu hao nhiều năng lượng và hỏng dáng đi.

Cần kiểm tra cả bên trong giày

Mặt trong của giày phải mềm, không có đường chỉ gồ ghề.

Khi mang thử giày, nên bước đi trên mặt đất cứng

Vì nếu đi trên thảm, bất kỳ đôi giày nào cũng tạo cảm giác êm ái và mềm mại, đánh lừa cảm giác của bạn.

Bỏ túi mẹo hay giúp các yêu nữ hàng hiệu có đôi giày hoàn hảo - Ảnh 2.

Bỏ túi mẹo hay giúp các yêu nữ hàng hiệu có đôi giày hoàn hảo - Ảnh 3.

Chiều cao gót giày rất quan trọng

Chiều cao tối đa của gót giày nên là 9,5cm, còn khoảng cách có thể chấp nhận được giữa gót giày và đế giày không được ít hơn 3cm. Nếu khoảng cách này càng ngắn thì giày sẽ không vững và áp lực sẽ dồn xuống các ngón chân.

Đừng mua những đôi giày chật

Những đôi giày chật sẽ khiến máu không thể tuần hoàn và ảnh hưởng đến cơ bắp, hơn nữa những đôi giày như vậy còn rất mau hỏng nữa. Để tránh mua phải giày chật, trước khi đi mua giày, bạn nên mang vào chân một đôi vớ rồi đứng trên một tấm bìa trắng, sau đó dùng bút kẻ viền quanh hai bàn chân lên giấy rồi cắt phần viền đó ra. Khi đến tiệm giày, bạn nhét miếng bìa vào giày để xem nó có vừa không rồi mới mua.

Nên chọn cỡ giày theo cỡ bàn chân lớn hơn

Có rất nhiều người sở hữu cặp chân bị lệch, chân to chân nhỏ, chính vì thế, bạn nên thử giày ở nhiều cỡ khác nhau rồi chọn ra đôi nào thoải mái nhất với bàn chân to hơn của mình.

Bỏ túi mẹo hay giúp các yêu nữ hàng hiệu có đôi giày hoàn hảo - Ảnh 4.

Thời điểm đi mua giày cũng cần lưu ý

Nên đi mua giày vào lúc chiều muộn bởi khi đến cuối ngày, chân của chúng ta sẽ bị phù lên đôi chút, có nghĩa đôi giày mang vừa vào buổi sáng sẽ bị chật vào buổi chiều. Vì thế buổi chiều là thời điểm tốt nhất để mua giày.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước