Bokor ngày mưa: Lạ lùng hơn ta tưởng!

Người Lao Động-Thứ bảy, ngày 27/02/2016 07:00 GMT+7

VTV.vn - Đến Bokor (thuộc tỉnh Kampot, Campuchia) những ngày mưa, chợt nhận ra sức hút kỳ lạ của cao nguyên nằm ở độ cao 1.080 m so với mực nước biển.

Bokor thật lạ với thời tiết cực kỳ đỏng đảnh, bất chợt nắng bất chợt mưa. Sáng sớm trời vừa hửng nắng soi rọi từng mảng xanh trong veo của cây cỏ, hoa lá, mảng tối xám phủ rêu của những đền đài, phế tích trên nền trời trong thì liền đó gió ở đâu lùa tới kéo theo mây mù dày đặc che khuất tầm nhìn.

Trời sẫm tối rồi đổ mưa trong tích tắc. Cứ thế, trong 1 ngày không biết bao nhiêu lần chợt nắng chợt mưa. Buổi tối, đi dạo trong không khí se lạnh và màn sương bao phủ, cảm giác thật nhẹ, thật an lành.

Nơi đây từng là khu vui chơi, nghỉ dưỡng của Hoàng gia Campuchia và quan chức thượng lưu Pháp rồi chìm vào quên lãng từ năm 1940, trở thành “thành phố ma”, “thành phố bỏ hoang” vì không có người ở. Năm 2002, Bokor được chọn làm bối cảnh cho bộ phim City of Ghosts, “thành phố ma” sống lại.

Vài năm nay, Bokor thực sự hồi sinh bằng việc xuất hiện một khu phức hợp nghỉ dưỡng giải trí cao cấp do tập đoàn Sokimex của Oknha Sokun làm chủ đầu tư, xây dựng khách sạn Thansur Bokor 4 sao nằm cạnh các phế tích huyền bí và cho tái hiện resort & casino cổ.

Khách đến cao nguyên Bokor (nằm trong Vườn quốc gia Monivong) đều dừng chân viếng tượng Sơn Thần (khối đá tự nhiên hình mặt người).
Khách đến cao nguyên Bokor (nằm trong Vườn quốc gia Monivong) đều dừng chân viếng tượng Sơn Thần (khối đá tự nhiên hình mặt người).

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước