Bún riêu cua là món ăn dân dã, quen thuộc của người dân Việt Nam. Món ăn này có vị thanh, dịu nhẹ, ăn nhiều cũng không cảm giác ngấy. Tuy nhiên bí quyết để có một bát bún riêu ngon không hề đơn giản. Bạn phải biết lựa chọn những con cua béo, có thịt màu nâu, gạch cua được xào với hành khô và một chút bột nghệ để màu sắc thêm bắt mắt và dậy mùi thơm. Nước dùng có vị thanh của cà chua, dấm bỗng, riêu cua quyện cùng vị ngọt từ thịt bò, vị giòn sần sật của ốc bươu. Đặc biệt, dù cua có nhiều, nấu có khéo mà thiếu đi chút mắm tôm thì bát bún riêu vẫn không thể được gọi là ngon.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!