Buổi sáng ở vùng cam Cao Phong

Hoàng Dương, Khiếu Minh (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 30/11/2018 06:00 GMT+7

VTV.vn - Cứ vào thời điểm này trong năm, nơi đây lại được nhuộm một màu vàng ươm của những dãy hàng cam dọc 2 bên đường tại huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình..

Du khách nào đi qua đây khó lòng mà chối từ những lời mời của các cô bán hàng vui tính và ghé vào mua một ít mang về. Cũng bởi rộn ràng kẻ bán người mua mà nơi đây còn có tên gọi là Phố Cam.

Cam có thương hiệu, có bao bì truy xuất nguồn gốc và cả card visit, đưa hàng tận nơi. Với cách làm bài bản này, trái cam Cao Phong đang ngày càng khẳng định thương hiệu của mình.

Mọng nước, có hương thơm và vị ngọt đậm đà nên những trái cam Cao Phong đã trở thành một loại nông sản được người dân miền Bắc ưa thích trong suốt những năm qua. Cứ từ tháng 10 âm lịch hàng năm, những trái cam tròn chín mọng lại nhuộm vàng khắp cả huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Binh. Khi cam chín rộ cũng là lúc mà bà con nơi đây hối hả thu hoạch cả ngày để kịp những chuyến hàng từ Nam ra Bắc.

Cam là một trái cây giàu dinh dưỡng và với bà con ở đây còn là cây thoát nghèo. Bà con có nhiều cách kiếm tiền từ cây cam. Không chỉ cho quả ngon để ăn, cây cam Cao Phong còn mang về nhiều cơ hội phát triển du lịch cho người dân nơi đây.

Chụp ảnh bên những cây cam sai trĩu quả, thích thú tự cầm kéo thu hoạch những trái cam chín mọng và lại còn được thưởng thức ngay tại gốc những múi cam thơm ngọt, mọng nước là những trải nghiệm vô cùng hấp dẫn khi đến với các vườn cam của huyện Cao Phong thời điểm này.

Nghề cất vó - Nét văn hóa độc đáo ở miền sông nước Nghề cất vó - Nét văn hóa độc đáo ở miền sông nước Cao Bằng  và những tuyệt tác của tạo hóa Cao Bằng và những tuyệt tác của tạo hóa Đón ngày mới cùng chiến sĩ Bộ đội Biên phòng cửa khẩu A Đớt Đón ngày mới cùng chiến sĩ Bộ đội Biên phòng cửa khẩu A Đớt

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước