Kết quả cho thấy, flavanol trong hạt cacao được cho là hợp chất hoạt
tính sinh học có tác động tích cực đối với huyết áp, cholesterol,
insulin và viêm, đó là những yếu tố nguy cơ gây bệnh tim mạch. Các hợp
chất này có thể giúp tạo ra oxit nitric trong cơ thể, giúp các mạch máu
giãn ra và có thể làm cho hệ thống tim mạch khỏe mạnh hơn.
Đây là nghiên cứu đầu tiên đánh giá ảnh hưởng của ca cao với việc
giúp giảm bệnh tim và đột quỵ ở người cao tuổi. Nghiên cứu trước đây
cũng chỉ ra, ca cao có tác dụng rất tốt cho não của người già, giúp cho
hệ thần kinh của người cao tuổi trở nên minh mẫn hơn.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!