Nguyên liệu:
- 1 con cá lóc nhỏ
- 5 cây sả
- Tỏi băm, ớt băm, sả băm, bột nghệ, nước mắm, chanh, đường, dưa leo, rau sống.
Cách làm:
- Cá lóc làm sạch, lọc thịt, ướp với 3 muỗng bột nêm, 1/2 muỗng nhỏ bột nghệ, sả băm, ớt băm, để 10 phút cho cá thấm gia vị.
- Sả cây có thể đập dập hoặc xé sợi, dầu nóng cho sả vào chiên.
- Tiếp đến cho cá lóc vào chiên đến khi miếng cá vàng đều thì tắt bếp.
- Miếng cá lóc chiên thơm lừng mùi sả, cay cay của ớt khi ăn chấm cùng nước mắm chua ngọt thêm dưa leo, cà chua hoặc rau sống.