Cà phê… rắn tại Nhật Bản

Hoàng Long (CSTN)-Thứ hai, ngày 17/08/2015 07:00 GMT+7

VTV.vn - Đây là một địa điểm đang đặc biệt thu hút những người muốn trải nghiệm cảm giác mạnh, khi họ vừa có thể thưởng thức cà phê, vừa có thể vuốt ve những chú rắn.

Những quán cà phê động vật đang ngày càng trở nên phổ biến trên thế giới. Từ cà phê chó, cà phê mèo, hay cà phê thỏ đang ngày càng thu hút nhiều khách hàng muốn có một trải nghiệm mới lạ khi thưởng thức cà phê. Tại Nhật Bản, có một quán cà phê động vật vô cùng đặc biệt - cà phê rắn.

Mới khai trương không lâu, nhưng quán cà phê rắn độc đáo này đã thu hút không ít khách hàng muốn trải nghiệm cảm giác mạnh. Quán cà phê này tựa như một ngôi nhà thu nhỏ của hơn 35 loại rắn khác nhau. Tất cả đều không có nọc độc, hàng ngày chúng cũng làm việc như những nhân viên đặc biệt của quán.

Chỉ với khoảng 1.000 Yen (tương đương khoảng 180.000 đồng), khách hàng đã có thể vừa thưởng thức cà phê sữa đá, vừa thả mình vào không gian thiên nhiên cùng với các chú rắn. Thêm khoảng 500 Yen nữa là có thể tận tay vuốt ve rắn và cho chúng ăn.

Hikaru Hara, Học sinh trung học nói: "Cái cách mà chú rắn di chuyển thật mềm mại. Em rất thích cảm giác rắn bò trên tay".

Chú rắn đang rất được yêu thích tại quán thuộc loài rắn ngô - một giống rắn rất hiền và dễ thuần hóa. Đây cũng là một trong những loài bò sát cảnh được ưa chuộng nhất hiện nay tại Nhật Bản.

Anh Hisamitsu Kaneko, chủ quán cà phê đã chia sẻ về sự ra đời của quán cà phê đặc biệt này: “Lý do mà tôi mở quán cà phê này là vì tôi thực sự quan tâm tới việc bảo tồn động vật, trong đó rắn là loài mà tôi dành nhiều tình cảm. Tôi mong rằng mọi người có thể gạt bỏ định kiến về loài rắn và yêu quý trân trọng chúng hơn”.

Ngoài sản phẩm đồ uống, quán còn bán nhiều các sản phẩm liên quan đến rắn khác như túi hình rắn cách điệu, cà vạt giả da rắn, hay bùa rắn lấy may.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước