Các hồ nước trên thế giới tăng nhiệt

Thu Thủy (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 22/12/2015 14:57 GMT+7

VTV.vn - Một nghiên cứu mới của các nhà khoa học Cơ quan hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết, sự thay đổi khí hậu khiến mức nhiệt tại các hồ trên toàn thế giới tăng cao.

Theo Cơ quan hàng không Vũ trụ Mỹ, từ hồ Titicaca của Bolivia đến hồ Baikal của Nga và các hồ khác trên toàn thế giới đều đang tăng nhiệt. Sự thay đổi khí hậu khiến nhiệt độ tại các hồ nước trên thế giới tăng trung bình 0,61 độ F (tương đương 0,34 độ C) trong mỗi thập kỷ.

Ông Aimon Hook - Đồng tác giả Nghiên cứu khoa học của NASA nói: “Các hồ nước nóng lên nhanh hơn so với nhiệt độ không khí bởi nhiệt độ không khí thay đổi tức thời, trong khi nhiệt độ của nước phản ánh những gì đang diễn ra trong toàn bộ môi trường xung quanh”.

Nghiên cứu của các nhà khoa học NASA sử dụng dữ liệu nhiệt độ và số đo mặt đất từ 235 hồ và phân tích sự thay đổi nhiệt độ trong vòng hơn 25 năm. Theo các nhà khoa học, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng ấm lên của các hồ nước, trong đó có hiện tượng ít mây che phủ, băng tan và ô nhiễm môi trường.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước