Các loại rượu khác nhau làm thay đổi tâm trạng người uống thế nào?

Minh Anh (VTV9)-Thứ sáu, ngày 24/11/2017 11:36 GMT+7

VTV.vn - Theo nghiên cứu của tập san Y khoa BMJ Open (Anh), các loại đồ uống có cồn khác nhau sẽ tạo nên các loại tâm trạng của bạn theo những cách khác nhau.

Nghiên cứu gần 30.000 người từ 21 quốc gia trên thế giới cho thấy, rượu vang đỏ có thể làm  người uống cảm thấy thờ ơ, làm biếng hơn so với rượu vang trắng. Rượu vang đỏ và bia có thể làm cho người uống thư giãn hơn.

Hơn 40% nói rằng, uống rượu mạnh khiến họ cảm thấy hấp dẫn hơn. Rượu mạnh cũng khiến hơn 1/2 số người cảm thấy tràn trề năng lượng và sự tự tin nhưng khoảng 1/3 nói rằng, họ cảm thấy dữ dằn hơn khi uống rượu mạnh. 

Rượu mạnh cũng khiến nhiều người cảm thấy bồn chồn và buồn bã hơn những loại đồ uống khác. Cảm giác hiếu chiến xảy đến với đàn ông nhiều hơn phụ nữ khi có hơi men. Chính vì thế, 6 ly bia hoặc 6 ly rượu mỗi tuần là con số các chuyên gia khuyên quý ông nên giữ giới hạn.

Nữ giới uống nhiều rượu có thể bị tê liệt não bộ Nữ giới uống nhiều rượu có thể bị tê liệt não bộ

VTV.vn- Uống hơn 1 ly rượu/ngày có nguy cơ giết chết tế bào thần kinh ở vùng não thất, hay còn được biết đến là khu vực bảo vệ và duy trì hoạt động não bộ khỏi thoái hóa ở nữ giới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước