Các phong tục đón Giáng sinh kỳ lạ trên thế giới

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 24/12/2016 17:24 GMT+7

Trượt patin đêm Giáng sinh ở Venezuela. Ảnh: Getty

VTV.vn - Cùng khám phá một số phong tục đón Giáng sinh kỳ lạ tại Philippines, Nhật Bản, Venezuela hay Cộng hòa Czech.

Philippines: Để quà Giáng sinh trong giày trẻ em

Khác với các nước phương Tây, trẻ em tại Philippines không nhận quà từ các đôi tất. Thay vào đó, các em sẽ đặt những đôi giày được đánh bóng lên cửa sổ và chờ đợi những món quà được bỏ vào trong đó.

Nhật Bản: Tặng thiệp trắng thay vì thiệp đỏ

Người Nhật Bản kiêng kị việc tặng hay gửi cho nhau những tấm thiệp Giáng sinh màu đỏ vì quan niệm rằng, chỉ những tờ cáo phó mới mang màu sắc đó. Thay vào đó, họ sẽ tặng nhau tấm thiệp màu trắng như những bông tuyết, mang ý nghĩa tượng trưng cho sự trong sạch.

Venezuela: Trượt patin đêm Giáng sinh

Tại quốc gia Nam Mỹ Venezuela, người dân bắt đầu đón Giáng sinh từ ngày 16/12 với 1 nghi lễ độc đáo có tên gọi Misa de Aguinaldo. Mọi người sẽ đến nhà thờ bằng giày trượt patin. Vào ngày này, các phương tiện giao thông sẽ không hoạt động cho tới 8h sáng để đảm bảo an toàn cho những người trượt patin.

Cộng hòa Czech: Tục ném giày của phụ nữ độc thân

Với những phụ nữ độc thân tại Cộng hòa Czech, Giáng sinh là dịp hết sức đặc biệt. Vào dịp này, họ sẽ đứng quay lưng về phía cổng nhà, ném giày qua vai. Nếu giày quay mũi vào cửa, trong năm tới họ sẽ tìm được người bạn đời trăm năm. Còn nếu giày quay gót vào cửa, ước mơ hạnh phúc của họ có thể sẽ phải đợi đến mùa Giáng sinh tiếp theo.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước