Những món ăn từ cáy luôn mang hương vị dân dã khiến cho người thưởng thức một lần là nhớ mãi. Ngoài canh cáy, mắm cáy thì cáy rang muối cũng là đặc sản quê hương không thể bỏ qua.
Cáy rang muối có cách chế biến khá cầu kỳ. Đầu tiên cho dầu ăn vào chảo, đổ cáy vào chiên vàng trong lửa vừa, sau đó, khi con cáy bắt đầu vàng thì vớt ra đĩa lót giấy thấm để ráo dầu.
Trộn muối ớt với đường theo tỷ lệ 1:2. Phi thơm tỏi cho cáy vào xào cùng, thêm muối ớt đã trộn vào đảo đều cho cáy bám đều muối, sau đó cho thêm sả, ớt. Bày ra đĩa, rắc hành răm lên trên.
Món cáy rang muối thơm ngon nhất khi ăn nóng với cơm nóng.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!