Cách chọn nước hoa phù hợp theo mùa

A (Theo Fashion.G)-Thứ tư, ngày 21/10/2020 16:01 GMT+7

(Ảnh: Shutterstock)

VTV.vn - Hầu hết mọi người không biết điều gì tạo nên một loại nước hoa tốt. Họ có một "hương thơm đặc trưng" mà họ sử dụng quanh năm và không biết họ có thể làm tốt hơn thế.

Có thể bạn chưa biết nhưng rất nhiều loại nước hoa được sản xuất theo mùa. Có nghĩa là chúng phù hợp hoặc không phù hợp lắm ở các vùng khí hậu cụ thể.

So sánh nước hoa với quần áo bạn mặc nhé. Đó là tuần lễ Giáng sinh, mặt đất bên ngoài phủ đầy tuyết và bạn có đồ trang trí và đèn Giáng sinh trên cửa sổ. Ngay cả khi bạn sẽ ở trong nhà cả ngày, bạn có chọn áo sơ mi Hawaii hay áo sơ mi có màu xanh lá cây hoặc màu đỏ không?

Nếu chúng ta lấy ví dụ xa hơn nữa, bạn sẽ uống gì trong những tháng mùa đông và tuần lễ Giáng sinh? Chocolate nóng hoặc nước cam với đá? Bạn ăn kem vani hay bạn muốn ăn chocolate?

Đối với nước hoa cũng vậy. Và dưới đây là những điều cần tìm ở một loại nước hoa trong 4 mùa trong năm!

Cách chọn nước hoa phù hợp theo mùa - Ảnh 1.

(Ảnh: Shutterstock)

MÙA XUÂN

Mùa xuân tượng trưng cho sự khởi đầu mới mẻ và tươi mới. Mùa đông khắc nghiệt đã qua, ánh nắng và không khí trong lành đang tràn về thị trấn. Hoa bắt đầu nở; những chồi cây đang nhú lên và thiên nhiên ngày càng muôn màu muôn vẻ. Điều đó nên được phản ánh trong nước hoa của bạn.

Trong mùa này, bạn muốn có hương tươi hoặc hoa. Nếu bạn sợ rằng hương thơm sẽ quá nữ tính, bạn có thể chọn một loại nước hoa có hương gỗ, để có mùi hương nam tính hơn. Nước hoa Yves Saint Laurent tuyệt vời cho mùa xuân.

Cách chọn nước hoa phù hợp theo mùa - Ảnh 2.

(Ảnh: Shutterstock)

MÙA HÈ

Trời nắng, ấm áp và mọi người chuẩn bị cho những kỳ nghỉ. Cuộc sống thành phố và bãi biển sôi động và mọi người giao lưu với thiên nhiên ngoài trời nhiều hơn.

Nước biển, bãi biển, đi dạo trong thành phố, nhà hàng bên ngoài, kem và các buổi dã ngoại trên bãi cỏ... Đó là tất cả về mùa hè!

Trong suốt mùa hè, hương trái cây, quả mọng và hoa là hoàn hảo. Chúng đi đôi với nhau. Có rất nhiều loại mùi hương mùa hè và bạn rất dễ kết hợp các hương thơm khác nhau vào mùa này. Nhưng bạn nghe này, gợi ý cho bạn nhé, bạn không thể bỏ qua nước hoa đào, mâm xôi và hoa cam vào mùa hè.

Cách chọn nước hoa phù hợp theo mùa - Ảnh 3.

(Ảnh: Shutterstock)

MÙA THU

Thời gian mùa hè đã qua. Những chiếc lá bắt đầu rơi đầy trên mặt đất, bên ngoài lạnh hơn một chút và cây có màu cam hơn màu xanh lá cây. Một số người yêu thích mùa thu nhưng có những người lại ghét mùa này.

Bạn muốn kết hợp màu sắc đậm và theo mùa với hương thơm nước hoa của mình không? Mọi thứ trong mùa thu đều có màu cam, đỏ và nâu. Hãy để lại hương thơm tươi mát của mùa hè và chuyển sang hương thơm ấm hơn và nhẹ nhàng hơn.

Những mùi hương quyến rũ hơn là tốt nhất vào mùa thu. Tìm hương có mùi cay hoặc xạ hương, với ấn tượng của hổ phách, gỗ đàn hương và hoa nhài. Bạn sẽ không phải thất vọng đâu!

MÙA ĐÔNG

Mùa đông là mùa thể hiện sự khác biệt giữa một người am hiểu nước hoa và một người chỉ biết sử dụng chúng. Mùa đông là thời điểm bạn thực sự có thể để nước hoa tỏa hương.

Vì da của bạn bị khô khi trời lạnh, điều đó có nghĩa là bạn nên chọn nước hoa có ít tinh dầu tự nhiên hơn để sử dụng. Điều này khiến mùi hương ít nồng hơn. Vì vậy, bạn nên chọn Eau de Parfum (EdP) thay vì một loại nước hoa.

Loại thứ hai chỉ chứa 2-4% tinh dầu nước hoa, trong khi EdP chứa 15-20%. Điều này tạo nên một thế giới khác biệt. Nước hoa thường chỉ tồn tại trong vài giờ, thậm chí ít hơn khi da bạn khô. Khi trời lạnh, bạn luôn muốn một cảm giác ấm áp phải không nào?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và  VTVGo!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

nước hoa

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước