Cách để chọn được sản phẩm dưỡng da chuẩn

A (Theo Fashion.G)-Thứ năm, ngày 18/02/2021 06:13 GMT+7

(Ảnh: Shutterstock.com)

VTV.vn - Lựa chọn sản phẩm chăm sóc da phù hợp có thể là một nhiệm vụ khó khăn vì có rất nhiều sản phẩm trên thị trường, rất khó để biết được sản phẩm nào phù hợp.

Nhưng nếu bạn biết những gì bạn đang tìm kiếm trong một sản phẩm chăm sóc da, việc lựa chọn một sản phẩm chăm sóc da sẽ không trở thành vấn đề khó khăn với bạn nữa. Như đã nói, hãy cùng xem xét một số yếu tố hàng đầu mà bạn nên cân nhắc khi mua một sản phẩm chăm sóc da.

1. Xác định da thuộc loại nào

Đây là yếu tố quan trọng nhất mà bạn nên cân nhắc trước khi mua bất kỳ sản phẩm dưỡng da nào. Bạn cần biết loại da của mình. Bạn có da khô, da thường hay da dầu? Các loại da khác nhau yêu cầu sử dụng các sản phẩm khác nhau. Hơn nữa, bạn nên xác định xem da của bạn có nhạy cảm với hương thơm, thuốc nhuộm hay tinh dầu hay không.

Bằng cách xác định loại da của mình, bạn có thể dễ dàng tìm được sản phẩm chăm sóc da phù hợp với làn da của mình. Ví dụ, nếu bạn có làn da khô, sản phẩm tốt nhất cho làn da của bạn sẽ là bơ hoặc dầu dưỡng thể. Đó là bởi vì cả hai đều có thể giúp giữ ẩm cho da của bạn, do đó dưỡng ẩm và làm cho da mềm mại. Nhiều người thường không biết loại da của mình, nếu bạn thuộc nhóm này, điều tốt nhất là nên nói chuyện với bác sĩ da liễu, người có thể giúp bạn xác định loại da của mình.

2. Tìm hiểu thành phần của kem dưỡng da

Một yếu tố quan trọng khác mà bạn phải quan tâm khi mua bất kỳ sản phẩm chăm sóc da nào là các thành phần hoạt tính trong sản phẩm. Tất nhiên, các thành phần đóng một vai trò quan trọng khi nói đến hiệu quả của một sản phẩm cụ thể.

Rất nhiều người thường có xu hướng bỏ qua các thành phần tạo nên sản phẩm chăm sóc da. Nhưng điều này hết sức sai lầm, nhất là đối với những người hay bị dị ứng. Nên dùng polyisobutene hydro hóa trong chăm sóc da. Đó là vì polyisobutene hydro hóa đã được cả Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ và Cơ quan Đánh giá Thành phần Mỹ phẩm xem xét là thành phần an toàn để sử dụng trong chăm sóc da và mỹ phẩm.

Cách để chọn được sản phẩm dưỡng da chuẩn - Ảnh 1.

(Ảnh: Shutterstock.com)

3. Xác định ngân sách của bạn

Trước khi mua sản phẩm chăm sóc da, bạn cần xác định ngân sách của mình và xem bạn sẵn sàng trả bao nhiêu cho một sản phẩm chăm sóc da. Các sản phẩm khác nhau có giá khác nhau dựa trên các yếu tố, chẳng hạn như chất lượng, thương hiệu, bao bì và thành phần được sử dụng. Ngân sách của bạn cho các sản phẩm chăm sóc da bạn có thể mua. Tuy nhiên, nên tránh mua các sản phẩm chăm sóc da có giá quá thấp. Chúng có thể không chất lượng cao hoặc không tốt cho da của bạn.


4. Xác định sản phẩm sử dụng

Các sản phẩm chăm sóc da được tạo a để hướng đến việc sử dụng khác nhau. Có những sản phẩm chăm sóc da để điều trị mụn trứng cá, làm săn chắc làn da của bạn hoặc để dưỡng ẩm. Vì vậy, trước khi mua bất kỳ sản phẩm dưỡng da nào, bạn cần cân nhắc mục đích sử dụng. Ví dụ, nếu bạn đang gặp phải tình trạng da khô, sản phẩm tốt nhất bạn cần là sản phẩm có tác dụng dưỡng ẩm

5. Kiểm tra tính khả dụng của sản phẩm

Một yếu tố quan trọng khác mà bạn nên cân nhắc khi lựa chọn sản phẩm chăm sóc da là tính khả dụng của sản phẩm. Khi bạn bắt gặp một sản phẩm phù hợp với mình, bạn sẽ tiếp tục mua và sử dụng sản phẩm đó. Nhưng nó có thể trở nên khá phức tạp nếu sản phẩm đột nhiên hết hàng và không còn trên thị trường. Bạn làm nghề gì? Bạn có bắt đầu lại từ đầu khi cố gắng tìm kiếm một sản phẩm phù hợp với làn da của mình không? Đó sẽ là lựa chọn duy nhất. Vì vậy, trước khi bạn mua bất kỳ sản phẩm làm đẹp nào, hãy đảm bảo rằng chúng có thể được tìm thấy dễ dàng cả trực tuyến và tại các cửa hàng.

Chúc bạn tìm được sản phẩm phù hợp với làn da của mình!

Mùa hanh khô, chăm sóc da thế nào cho đúng? Mùa hanh khô, chăm sóc da thế nào cho đúng?

VTV.vn - Thời điểm giao mùa hiện nay, thời tiết hanh khô, độ ẩm thấp khiến làn da trở nên thô ráp, nứt nẻ. Thậm chí có người còn bị kích ứng, mẩn đỏ... khi tiếp xúc với nước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước