Nguyên liệu:
- Nồi nhỏ, bát, hoa bưởi, nước sạch, đá lạnh.
Cách thực hiện:
- Đặt bát vào giữa nồi, ngắt từng bông hoa bưởi để xung quanh nồi.
- Đổ nước gần ngập mặt hoa.
- Đặt ngược vung nồi hoặc đĩa khít miệng nồi.
- Đun sôi nồi nước, đến khi bốc hơi thì đặt đá lạnh lên vung nồi.
- Cánh hoa bưởi có tinh dầu bốc hơi gặp đá lạnh sẽ ngưng tụ, đọng lại và rơi xuống chiếc bát đặt giữa nồi.
- Đổ tinh dầu hoa bưởi chưng cất được vào lọ thủy tinh, để nơi thoáng mát và sử dụng dần.
Ký ức mùa hoa bưởi VTV.vn - Cứ mỗi khi đến dịp tháng Ba, sau những ngày mưa phùn, cây cối đâm chồi nảy lộc, hoa bưởi lại bung nở trắng ngần như gọi về những ký ức ngọt ngào, dung dị. | Tháng 3 - Mùa hoa bưởi (VTV.vn) - Vào tháng 3, trên khắp các con phố từ nông thôn đến thành thị, đâu đâu bạn cũng có thể bắt gặp hình ảnh những chùm hoa bưởi trắng tinh khôi với mùi hương thanh mát. | Hà Nội thơm dịu mát cùng sắc trắng tinh khôi của hoa bưởi VTV.vn - Những ngày này, đi trên các con phố Hà Nội, không khó để bắt gặp hình ảnh những người bán hàng rong với chùm hoa bưởi trên tay. |
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!