Cách khắc phục tình trạng hoa mai nở sớm

Đặng Công - Thanh Nghĩa (VTV9)-Thứ bảy, ngày 08/12/2018 11:10 GMT+7

VTV.vn - Mời quý vị cùng tham khảo một số kỹ thuật khắc phục tình trạng mai nở sớm của những nghệ nhân có nhiều năm chuyên trồng mai kiểng ở làng hoa Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp.

Cây mai là biểu trưng cho sự may mắn, là cây cảnh được nhiều người dân Nam Bộ ưa chuộng bày trong nhà vào những ngày Tết. Tuy nhiên, vào thời điểm này, một số vườn mai trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp đã bị trổ hoa sớm, khiến nhiều người lo lắng không có hoa mai trưng Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Hiện tượng mai nở sớm sẽ làm người trồng mai bị thất thu.

Dù có hơn 25 năm trồng mai kiểng, trong 100 gốc mai của ông Nguyễn Quốc Việt (phường Tân Quý Đông, thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp) cũng có khoảng hơn 30% cây bị trổ hoa sớm. Theo ông Lê Hồng Nhãn, ở phường Tân Quý Đông, người đang sở hữu trong vườn hơn 300 gốc mai vàng, hiện tượng mai vàng trổ sớm không chỉ do thời tiết mà còn bởi cách chăm sóc của người trồng.

Các nghệ nhân chuyên trồng mai cho biết, từ nay đến cuối năm thời tiết vẫn còn diễn biến phức tạp. Muốn cây mai trổ hoa đúng trong dịp Tết, người trồng phải chăm sóc kỹ lưỡng ở nhiều khâu.


TP.HCM: Nhiều vườn mai nở sớm TP.HCM: Nhiều vườn mai nở sớm

Còn hơn một tháng nữa mới đến Tết cổ truyển, song nhiều nhà vườn đang đứng ngồi không yên do tình trạng hoa Mai nở sớm.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước