Cách làm chả lá lốt cuộn sả đơn giản nhưng ngon miễn chê

VTV8-Thứ năm, ngày 07/11/2019 12:31 GMT+7

VTV.vn - Chả lá lốt là đặc sản của Việt Nam và được nhiều người yêu thích. Tuy là món ăn đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách để miếng chả thơm ngon, hấp dẫn.

Chả lá lốt có hương thơm đặc trưng cùng phần nhân thịt đậm đà, từ lâu đã trở thành món ăn được nhiều người ưa chuộng. Không những vậy, cách làm chả lá lốt cũng không quá phức tạp. Chỉ mất khoảng 30 phút là bạn đã có thể hoàn thành xong món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn này.

Chả vàng ruộm, thịt ăn mềm ngọt không bị khô là bí quyết thành công khi làm món này. Món chả lá lốt sẽ ngon hơn nếu được ăn cùng rau sống và chấm cùng nước mắm chua ngọt. Ngoài cách dùng với cơm thông thường, thì chả lá lốt còn có thể ăn với bánh tráng cuốn - một món ăn được khá nhiều bạn trẻ yêu thích.

Lưu ý khi chọn thịt làm chả, bạn nên chọn thịt nạc vai, vì nạc vai ít mỡ. Miếng chả sau khi rán sẽ mềm hơn, không bị khô. Đồng thời không có cảm giác béo khi ăn. Sau đó, ướp thịt với hành khô và tiêu trước. Tiếp đến mới ướp cùng nước mắm cho thơm. Sử dụng nước mắm để ướp sẽ làm món chả lá lốt thơm ngon hơn.

Trong quá trình rán, không nên sử dụng quá nhiều dầu ăn để rán, vì nó khiến cho miếng chả quá ngấy vì dầu. Trong thịt đã có sẵn lượng mỡ, nên khi rán mỡ sẽ tiết thêm ra. Vừa làm miếng chả thơm ngon hơn lại vừa tiết kiệm dầu. Chúc bạn thành công!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước