Cách làm chân gà Đông Tảo hầm thuốc bắc thơm ngon bổ dưỡng

Café sáng với VTV3-Thứ sáu, ngày 22/07/2016 10:46 GMT+7

VTV.vn - Gà đông tảo là loại thực phẩm quý, có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau nhưng thơm ngon và bổ dưỡng nhất phải kể đến là món chân gà hầm thuốc bắc.

Gà đông tảo là món ăn không chỉ ngon mà vô cùng bổ dưỡng. Theo phong tục tập quán của người dân vùng tây Bắc thì món ăn này chỉ được dùng trong những dịp lễ tết và đây là món đặc biệt chỉ dành có các cụ và quan chức cấp cao.

Nhưng ngày nay, gà đông tảo đã trở nên phổ biến, dễ dàng nuôi và mua bán trên thị trường. Tuy nhiên để chế biến món ăn từ gà đông tảo cũng không phải đơn giản mà cần một chút công phu để có được một món ăn bổ dưỡng.

Gà đông tảo có thể chế biến nhiều loại món ăn khác nhau nhưng thơm ngon nhất, độc đáo nhất là món ăn làm từ cặp chân voi mà những người sành ăn thường ví von là “vảy rồng hầm thuốc bắc”. Đôi chân to xù xì của gà đông tảo được làm sạch, đập gãy nhưng không để nát rồi đem hầm cùng các loại thuốc bắc và nấm. Món ăn này hấp dẫn thực khách nhờ vị béo, sần sật của chân gà quyện cùng hương thơm của thuốc bắc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước