I. CHÈ KHOAI DẺO ĐẬU ĐỎ
Cách làm:
Làm khoai dẻo:
0,5kg khoai hấp chín bở rồi đánh cho nhuyễn , cho 100 - 150g bột năng + 20g bột nếp Thái Lan + 100g đường đảo đều nhào mịn (nếu khô thì cho thêm nước, nếu ướt thì cho thêm bột nếp đến khi dẻo mịn là được) sau đó cắt miếng và tạo hình theo ý muốn. Khoai làm xong áo 1 lớp bột năng bên ngoài.
Nấu đậu đỏ:
200g đậu đỏ rửa sạch bỏ vào nồi nấu chậm, chọn chế độ nấu chè.
- Đậu cho vào 1 lít nước + 1 chút muối (có thể dùng nồi cơm điện, nồi áp suất) nấu cho đến khi thử thấy đậu bở là được hoặc chắt bớt nước sang xoong khác rồi cho 50g đường, 1 chút muối tinh, 1 ống bột vani đun nhỏ lửa 30 phút cho đậu nhừ.
Nấu cốt dừa:
2 chiếc lá nếp 1 hộp cốt dừa nhỏ + 200ml sữa đặc + 200ml nước +1 chút muối hoà tan , nấu đến khi sôi lăm tăn . Hoà 10g bột béo, rót từ từ vào, hỗn hợp sôi nhẹ lại tắt bếp . Cho 250g whipping cream vào quấy đều.
Thạch đen có thể mua tại siêu thị vừa ngon lại tiết kiệm thời gian.
Trình bày:
6 miếng thạch + 6 miếng khoai + 3 thìa đậu đỏ , rót cốt dừa ( có thể cho thêm dừa tươi nạo hoặc dừa khô lên trên).
II. TÀU HŨ ĐẬU ĐỎ
Nguyên liệu:
- 150g đậu tương ngâm qua đêm, đem rửa sạch rồi cho vào máy làm sữa hạt với 1,2 lít nước - chọn chế độ sữa 35 phút. Khi hoàn thành ngâm lá nếp trong đó 10 phút cho thơm rồi vớt ra, đem lọc qua nếu muốn mịn không tì vết.
- 5g bột rau câu con cá dẻo
- 400 ml whiping cream
- 250g sữa đặc
Cách làm:
Hoà 5g bột rau câu với 450ml nước, ngâm trong 30 phút để nở hết rồi đun sôi 3 phút.
- Hoà đều hỗn hợp: sữa đậu nành, sữa đặc, kem whipping rồi đổ hồn hợp rau câu vừa sôi vào đun sôi lăm tăm là được.
Chia hỗn hợp vào cốc nắp cầu, mỗi cốc 250ml.
Trình bày:
- Cho ra đĩa: 1 cốc tàu hũ, 3 thìa đậu đỏ, 5ml nước cốt dừa, rắc dừa lên cho đẹp.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!