Với bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách để bạn có thể làm món cơm cá hồi một cách dễ dàng. Lượng các thành phần trong bài này để dành cho phần ăn của 1 người.
1. Thành phần
Đối với phi lê cá hồi:
- 1 thìa tamari
- 1 muỗng cà phê mật ong
- 1 muỗng cà phê togarashi (gia vị Nhật Bản)
Cơm lên men:
- 1 chén gạo lứt
- chút muối
- 1 muỗng cà phê giấm táo
- Nước
Rau giòn:
- 2 củ cà rốt, gọt vỏ và cắt thành que diêm
- 250g đậu xanh, lột xơ, làm sạch và cắt làm đôi
- 1 muỗng cà phê gừng nạo
1 muỗng cà phê dầu mè
- chút muối
- 1 hoặc 2 muỗng canh nước sôi
- hạt vừng nướng
2. Cách làm
- Cơm: Cho gạo vào một cái bát và cho nước vào gạo với lượng nước vừa đủ (trên gạo một chút). Thêm muối và giấm. Khuấy và để ít nhất 7 giờ hoặc qua đêm. Xả và vo gạo sau đó nấu.
- Cá hồi: Làm nóng lò ở 180 độ C. Lót một đĩa nướng bằng giấy bạc và giấy nướng (điều này giúp tiết kiệm thời gian dọn dẹp sau đó). Đặt mặt da cá hồi úp xuống đĩa nướng. Rắc lên tamari và mật ong. Nướng trong 12-15 phút hoặc cho đến khi chín theo ý thích của bạn. Ăn kèm với chanh tươi.
- Rau giòn: Đun nóng dầu trong chảo lớn. Thêm gừng và khuấy nhanh. Thêm cà rốt và đậu và xào trong 2 phút. Thêm muối và nước sôi và xào thêm một hoặc hai phút nữa (cho đến khi đậu có màu xanh tươi nhưng vẫn cứng và cà rốt chỉ mềm). Rắc hạt vừng vào sau đó.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!