Cách làm món bánh trứng mặn low carb và giàu protein

A (Theo The House of Wellness)-Thứ tư, ngày 26/07/2023 06:00 GMT+7

(Ảnh: The House of Wellness)

VTV.vn - Nếu bạn muốn một bữa trưa nhẹ nhàng, bổ dưỡng và ngon miệng thì bạn có thể thử món bánh trứng mặn low carb và giàu protein này cùng với cải bó xôi và ricotta.

Vậy cách làm món bánh ngon lành và bổ dưỡng này như thế nào? Bạn có thể làm theo hướng dẫn sau và xin chú ý, hàm lượng được hướng dẫn này đủ để làm 8-10 lát bánh.

Thành phần

- 250g nấm rơm

- 2 củ hẹ

- 2 tép tỏi

- 250g cải bó xôi baby.

- 2 muỗng canh dầu ô liu

- Muối

- Hạt tiêu nghiền

- 250g phô mai ricotta

- 100g phô mai bào

- 150g kem chua

- 4 quả trứng

- Hạt nhục đậu khấu tươi

Cách làm

Bước 1: Làm sạch và thái lát nấm. Gọt vỏ và thái nhỏ hẹ và tỏi. Rửa sạch cải bó xôi và để ráo nước.

Bước 2: Đun nóng 1 muỗng canh dầu ô liu trong chảo và xào nấm trong 2-3 phút. Nêm muối và hạt tiêu, sau đó cho sang đĩa. Đun nóng dầu còn lại trong chảo và xào hẹ và tỏi đã được thái hạt lựu. Thêm rau cải bó xôi, nấu nhanh, nêm muối và hạt tiêu và đặt sang một bên sau khi xào xong.

Bước 3: Làm nóng lò ở nhiệt độ 170°C. Lót giấy nướng vào khuôn lò xo 24 cm. Trộn phô mai ricotta với phô mai Parmesan, kem chua và trứng, nêm muối, hạt tiêu và hạt nhục đậu khấu mới xay sao cho vừa ăn.

Bước 4: Đổ một nửa hỗn hợp ricotta vào hộp đã lót giấy bạc và xếp rau cải bó xôi lên trên. Trải nấm lên rau cải bó xôi và phủ hỗn hợp ricotta còn lại lên trên.

Bước 5: Nướng trong 45 phút cho đến khi bánh vàng. Lấy ra khỏi lò, để nguội 5 phút rồi lấy ra khỏi hộp. Cắt thành miếng và bạn có thể thưởng thức món bánh ngon lành này!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước