Nguyên liệu:
1 con gà (1,3 - 1,5 kg), 1 củ sâm, táo đỏ, hạt sen tươi, gạo nếp, tỏi và muối tinh.
Chuyên gia ẩm thực Đặng Thúy Hằng hướng dẫn cách nấu món gà hầm sâm.
Cách làm:
- Gà làm sạch, gạo nếp ngâm khoảng 30' rồi nhồi vào trong bụng gà cùng sâm cắt khúc, táo đỏ, hạt sen, 2-3 nhánh tỏi và một chút muối tinh.
- Cho gà đã nhồi vào nồi hầm đổ nước gần ngập gà, thêm gạo nếp, sâm, táo đỏ, hạt sen. muối tinh.
- Đun với lửa vừa đến khi nước sôi, vớt bọt trắng để nước dùng trong và ngon hơn, sau đó đun với lửa nhỏ trong khoảng 1 tiếng.
Món gà hầm sâm thơm ngon, bổ dưỡng.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!