Và dưới đây là hướng dẫn giúp bạn thực hiện món ăn bổ dưỡng này. Thành phần và liều lượng này được sử dụng để nấu cho 4 người.
Thành phần
- 250g hoặc 1 chén đậu lăng đỏ, rửa sạch
- 2 lá cần tây
- 1 muỗng cà phê hạt mù tạt
- 1 muỗng canh rau mùi
- 1 muỗng canh thì là
- 1/2 muỗng cà phê cỏ cà ri xay
- chút muối
- 1 muỗng canh dầu ô liu
- 2 muỗng canh gừng nạo
- 3 quả ớt xanh hoặc đỏ bỏ hạt và thái nhỏ
- 4 quả cà chua, xắt nhỏ
- Nước cốt của 1/2 quả chanh
- 4 muỗng cà phê lá mùi tây (Ý) xắt nhỏ
Cách làm
Bước 1: Cho đậu lăng và cần tây đã rửa sạch vào nồi. Thêm đủ nước để ngập đậu lăng 3 cm. Đun sôi trên bếp vừa rồi đun nhỏ lửa trong 20–30 phút hoặc cho đến khi đậu lăng mềm. Loại bỏ cần tây. Để ráo đậu lăng, để lại 250ml nước nấu.
Bước 2: Cho hạt mù tạt, rau mùi, thìa là, cỏ cà ri và muối vào cối hoặc máy xay thực phẩm nhỏ và xay mịn.
Bước 3: Đun nóng dầu ô liu trong chảo trên lửa vừa và thêm gia vị xay. Chỉ để một hoặc hai phút cho đến khi các loại gia vị bắt đầu tỏa mùi thơm, sau đó thêm gừng, ớt và cà chua. Xào kỹ cho đến khi cà chua chín mềm thì cho nước nấu vào đun nhỏ lửa khoảng 6 phút.
Bước 4: Thêm đậu lăng nấu chín và muối vừa ăn, khuấy đều. Ngay trước khi phục vụ, thêm nước cốt chanh và rau mùi tây và trộn đều.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!