Cách làm món súp gà rau xanh ngon và bổ dưỡng

A (Theo The House of Wellness)-Thứ năm, ngày 27/04/2023 06:00 GMT+7

(Ảnh: The House of Wellness)

VTV.vn - Công thức nấu món súp ngon này được làm từ các loại rau xanh tươi. Nó là một cách tuyệt vời để bạn có được một món ăn ngon, bổ dưỡng và lành mạnh.

Vậy để làm được món súp gà rau xanh này bạn cần chuẩn bị những gì? Đây là tất cả những gì bạn cần để có món súp đó nhé! Và số lượng này đủ nấu cho 2 khẩu phần ăn.

Thành phần

- 1 muỗng canh dầu ô liu

- 1 cây tỏi tây, chỉ lấy phần trắng, thái lát

- 1 tép tỏi đinh hương, nghiền nát

- 1L nước cốt gà

- 1/2 củ thì là, thái nhỏ

- 1/2 chén đậu Hà Lan đường, lát

- 1 bó măng tây, xắt nhỏ

- 1 quả chanh, chỉ lấy vỏ

- 200g thịt gà nấu chín, xé nhỏ

- 1 muỗng canh tương miso

- 3 chén rau bina

- 1/4 chén rau mùi tây, tươi, xắt nhỏ

- 30g phô mai parmesan

- Muối và hạt tiêu cho vừa ăn

Cách làm

Bước 1: Đun nóng dầu ô liu trong nồi vừa trên lửa vừa. Thêm tỏi tây và tỏi và nấu trong 5 phút cho đến khi mềm và nát.

Bước 2: Đổ nước dùng gà vào và đun sôi. Cho thì là, đậu Hà Lan và măng tây vào trước khi giảm nhiệt để đun nhỏ lửa. Nấu trong 10 phút.

Bước 3: Thêm vỏ chanh, thịt gà, miso và rau bina. Quá trình này sẽ mất khoảng 5 phút. Nêm nếm với muối và hạt tiêu.

Bước 4: Chia súp ra các bát và dùng với rau mùi tây và phô mai parmesan rắc lên trên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước