Món thịt lợn hấp ngải cứu rất tốt cho phụ nữ kinh nguyệt không đều, bế kinh và còn có tác dụng lưu thông khí huyết, bổ dưỡng, chữa đau đầu.
Dược sĩ Nguyễn Bích Thủy, Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương hướng dẫn cách làm món thịt lợn hấp ngải cứu:
Nguyên liệu: thịt lợn xay 100gram, ngải cứu 50gram, trứng gà 2 quả, gia vị bột canh.
Các bước thực hiện:
Thịt lợn ướp gia vị, ngải cứu rửa sạch, thái chỉ.
Trộn đều ngải cứu với thịt lợn, đập trứng vào hỗn hợp, trộn đều.
Cho vào nồi hấp trong khoảng 20 phút.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!