Cách làm Pizza Chicago Pepperoni thơm ngon

Café sáng với VTV3-Thứ hai, ngày 14/12/2015 13:59 GMT+7

VTV.vn - Khác với các loại Pizza Ý thông thường, Pizza Chicago Pepperoni có phần nhân đặt giữa hai vỏ bánh và lớp phô mai dày thơm ngon hơn.

Nguyên liệu làm Pizza Chicago Pepperoni dễ tìm thấy trên thị trường, bao gồm bột mì, phô mai, xúc xích, dầu ôliu, sốt cà chua, men, đường, muối và lá hương thảo. Tuy nhiên, độ khó của bánh nằm ở cách cân bằng tỉ lệ nguyên liệu sao cho hợp lý.

Để làm một chiếc bánh Pizza size 24cm cần 1kg bột mì, trộn với 600 gram nước, cùng 1 thìa dầu ôliu, một ít đường, muối, lá hương thảo và đặc biệt là không thể thiếu bột tạo giòn hay còn gọi là bột ngô. Bột sau khi được trộn đều sẽ được cán mỏng và cho nhân vào giữa hai lớp vỏ bánh. Sau đó, tiếp tục cho nhân nhân xúc xích, sốt cà chua, phô mai lên trên mặt bánh rồi đem nướng 20 đến 25 phút.

Với nhân giữa dày và quá trình nướng bánh dài hơn so với những pizza thông thường vốn chỉ cần 15 phút. Chỉ một chút sơ suất trong nhiệt độ hay thời gian cũng có thể làm mất độ giòn đặc trưng của pizza. Vì vậy, thưởng thức Pizza Chicago Pepperoni là thưởng thức một tác phẩm làm bằng tâm huyết và công phu của người đầu bếp.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước