Mùa vải đang đến. Đây là một loại quả được rất nhiều người yêu thích trong mùa Hè. Ngoài ăn tươi, nhiều người còn thích hương vị tươi mát, thơm ngon của trà vải.
NGUYÊN LIỆU:
- Vải tươi chín: 1kg
- Đường phèn: 500gr
- Trà ô long túi lọc: 2 gói
CHẾ BIẾN:
- Vải bóc vỏ bỏ hạt chần qua nước sôi
- Vớt ra ngâm qua nước đá cho vải giòn rồi đổ ra để ráo nước
- Đun nước sôi + đường hoà tan để nguội (Khoảng 1 lít nước + 500gr đường)
- Xếp vải vào lọ chan nước đường lên
- Đậy nắp bảo quản tủ lạnh. Sau khoảng 2 ngày có thể lấy ra sử dụng.
- Khi uống bạn chỉ cần pha trà ô long túi lọc lên (tùy khẩu vị của từng người, bạn có thể thay bằng trà nhài túi lọc hoặc trà mạn), sau đó cho thêm nước vải ủ đường, chút nước, thêm chút đá, vài giọt chanh (hoặc ko cần) là có ly nước trà vải vô cùng mát lạnh, thơm ngon giải khát cho mùa Hè.
Bổ sung vitamin với trà đào VTV.vn - Trà đào là một thức uống rất được nhiều người yêu thích vào mùa Hè. Thức uống này không chỉ ngon mà còn bổ sung vitamin và giải nhiệt cho cơ thể.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!