Cách làm xà bông handmade đơn giản

Ban Khoa giáo-Thứ tư, ngày 15/05/2019 18:49 GMT+7

VTV.vn - Với một số nguyên liệu dễ tìm, bạn có thể tự làm xà bông tại nhà.

Nguyên liệu: Dầu cọ, dầu dừa, dầu nành, dầu ô-liu, glycerin, bazơ, sáp ong, tinh dầu gấc, nước sạch.

Chia nguyên liệu làm 2 phần: Phần dầu và phần nước + bazơ

Cách làm:

Hỗn hợp dầu: 66g dầu dừa + 44g dầu đậu nành + 20g dầu ô-liu + 10g sáp ong + 144g dầu cọ. Cho vào nồi đun tan chảy là tắt bếp. Cho một chút tinh dầu hoa hồng để tạo mùi.

Nước: 110ml nước sạch + 40g bazơ. Khuấy đều đến khi nào nhìn hỗn hợp trong suốt. Sau đó để nguội.

Đợi đến khi cả 2 hỗn hợp trên nguội còn 55 độ C thì trộn 2 hỗn hợp vào nhau và đổ vào khuôn.

Sau khi đổ vào khuôn, nếu xuất hiện các bong bóng bọt khí thì bạn dùng cồn 70 độ xịt lên bề mặt sẽ khiến bong bóng tan đi.

Sau khi làm xong, bạn không nên di chuyển ngay thành phẩm, vì có thể khiến bánh xà bông bị vỡ nát.

Sau 3-4 tuần, xà bông mới có thể đem vào sử dụng.

Quý vị có thể theo dõi hướng dẫn chi tiết qua video sau đây:

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước