Cách một nhà thiết kế sắp xếp tủ quần áo trong căn phòng nhỏ

Theo VOV-Chủ nhật, ngày 28/08/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Khi bạn lỡ mua quá nhiều quần áo mà tủ đồ trong căn phòng nhỏ không thể chứa hết chúng, hãy làm theo những giải pháp sau của NTK Amelia Meena.

NTK Amelia Meena chia sẻ rằng, phụ nữ thường chỉ mặc 10% số quần áo trong tủ đồ của họ. Thói quen mua sắm quá nhiều đến mức không thể để hết trong tủ quần áo, nhiều người phải nhét nó vào những túi nylon, hộp đựng đồ và bày bừa bộn trong phòng ngủ nhỏ. Đặc biệt là ở khi bạn ở phòng trọ, hay thuê chung nhà với một người khác, sẽ không đủ không gian để chứa đựng hết đồ đạc.

Với nhiều năm kinh nghiệm làm nhà thiết kế nội thất, sắp xếp phòng trong những khu vực chật chội ở thành phố Manhattan, NTK Amelia Meena đưa ra những lời khuyên để sắp xếp tủ quần áo.

Sắp xếp quần áo theo mùa

Đây là cách tốt nhất để bạn biết số lượng và thể loại quần áo của mình. Nhiều người thường sắp xếp tủ đồ mỗi khi thay đổi mùa và cất gọn những quần áo không mặc đến.

Meena khuyên các bạn làm theo cách sau: "Phân loại quần áo thành 3 chồng: mặc được, không thể mặc và có thể mặc. Cất số quần áo mặc được vào tủ, quần áo không thể mặc đã lỗi mốt, không thích hợp với thời tiết cất riêng ở một bên. Sau đó tập trung vào chồng quần áo có thể mặc và đánh giá xem liệu bạn có muốn mặc số quần áo đó nữa hay không. Chỉ giữ những đồ cần thiết mà bạn thực sự thích, số còn lại bỏ đi".

Công việc phân loại này chỉ mất 15 phút.

Tận dụng không gian 

Với số quần áo không mặc được, hãy sử dụng những không gian mà bạn không dùng đến để cất nó như dưới gầm giường, gầm bàn hay gầm tủ. Trong trường hợp rủng rỉnh, bạn có thể mua các loại giường, tủ với nhiều tiện ích như giường có ngăn kéo đựng đồ.

Trước khi nhét quần áo vào dưới gầm, hãy chắc chắn bạn đặt nó vào trong các hộp kín hoặc các túi đựng quần áo để đảm bảo không bị côn trùng hay nấm mốc phá hủy quần áo.

Phân loại quần áo theo thể loại

Meena rút ra kinh nghiệm rằng, bằng việc phân chia quần áo theo thể loại như sơ mi dài tay, áo phông, váy dài, quần short, quần âu, quần jean… bạn có thể tiết kiệm nhiều không gian và thậm chí là thời gian. Bạn sẽ không cần phải bới tung cả tủ chỉ để tìm món đồ muốn mặc.

Mỗi nhóm quần áo nên được sắp xếp theo màu, từ sáng đến tối. Đồ to về kích thước, trọng lượng đặt ở dưới và đồ nhỏ, nhẹ đặt ở trên.

Sử dụng các kệ treo quần áo, phụ kiện

Kệ treo quần áo thường ít được sử dụng bởi mọi người thích tủ kín và đảm bảo quần áo không bị bám bụi. Tuy nhiên, Meena lại thích sử dụng các kệ để quần áo bởi mọi thứ đều được bày ra trước mắt và giá treo sẽ tiết kiệm nhiều không gian so với tủ cồng kềnh.

Theo Meena, có rất nhiều mẹo để bạn có thể sử dụng kệ đúng cách, thậm chí bạn có thể biến quần áo, phụ kiện thời trang thành một tác phẩm nghệ thuật. Bạn có thể thay đổi đồ đạc và phụ kiện trong 1 tuần. Hãy giành thời gian nghĩ xem tuần này mình mặc gì, như thế nào và sắp xếp chúng ra ngoài giá treo. Bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian hơn cho mỗi buổi sáng bận rộn.

Treo quần áo lên cao

Trong một không gian nhỏ, bạn cần phải sáng tạo trong việc sắp xếp quần áo. Ngoài cất quần áo trong ngăn tủ, gầm giường, bạn có thể sử dụng thêm một số thanh treo quần áo trong góc phòng.

Hai que treo trong góc theo chiều dọc có thể tăng gấp đôi lượng quần áo lưu trữ. Ngoài ra, bạn có thể dùng các hộp, thùng vải riêng biệt để đựng khăn quàng, đồ bởi hay các phụ kiện nhỏ.

Với vài thủ thuật đơn giản, phòng ngủ của bạn sẽ biến từ cơn ác mộng thành một không gian sang trọng, gọn gàng./.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước