Cách nấu canh don mồng tơi ngọt mát

VTV3-Thứ năm, ngày 27/10/2016 11:30 GMT+7

VTV.vn - Canh don mồng tơi nổi tiếng tại Tiền Hải, Thái Bình hấp dẫn nhờ hương vị lạ, ngọt tự nhiên, thanh mát, càng ăn càng mê.

Don sống vùi trong cát, giống hình hạt xoài, và tựa như con hến của nước ngọt. Đối với những người dân vùng biển, con don là một loại hải sản rất quen thuộc thường dùng để nấu các món ăn dân dã. 

Cách nấu canh don mồng tơi ngọt mát - Ảnh 1.

Con don có thịt ngọt tự nhiên, rất thanh, dễ ăn, không bao giờ ngán nên được chế biến thành nhiều món như don nấu khế, don nấu rau muống, don nấu bồng khoai, don nấu canh mồng tơi, rau bầu cho đến nấu chua ăn bún hay ăn kèm bánh tráng…đều rất ngọt và mát. Một màu nước tiết ra từ don trắng sữa, điểm lác đác những thớ thịt don co quắt khép mình trông thật hấp dẫn.

Thực khách sành ăn mỗi khi đến Tiền Hải, Thái Bình vẫn chọn bằng được con don vì thích vị ngọt mát của nó.

Quý vị độc giả có thể xem thêm các thông tin và tương tác với các chương trình giải trí của VTV qua Fanpage VTV Giải trí của Đài Truyền hình Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước