Nguyên liệu: Sò huyết, yến mạch, hành lá, rau mùi (ngò rí), nấm linh chi trắng và linh chi nâu, ức gà đã xé sợi, trứng gà so, dầu mè.
Các bước chế biến:
- Sò huyết mua về, ngâm vào nước vo gạo và đập ớt tươi vào để sò nhả hết cát. Ngâm 30 phút - 1 tiếng, rồi vớt ra.
- Luộc sò huyết, sau đó tách lấy phần thịt.
- Lấy nước luộc rau củ hoặc nước luộc gà để ngâm yến mạch. Ngâm khoảng 15 phút, sau đó cho hỗn hợp yến mạch này vào nồi nấu. Đun sôi và cho lửa vừa đến khi yến mạch nở ra hết.
- Trong quá trình chờ cháo yến mạch chín, bạn có thể xào sò huyết. Xào sò với hành tươi để dậy mùi thơm và cho thêm một chút hạt nêm, tiêu.
- Đổ ức gà xé sợi và nấm vào nồi cháo yến mạch, nấu tiếp 1-2 phút cho nấm chín. Nêm nếm gia vị vào nồi cháo.
- Sau khi tắt lửa, đập trứng gà so vào nồi cháo và đổ 1/2 phần sò huyết đã xào vào đảo đều.
- Nửa sò huyết còn lại để trang trí trên bát cháo cho bắt mắt.
Đầu bếp Cẩm Thiên Long hướng dẫn chi tiết trong chương trình Bếp nhà dưới đây:
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!