Các nguyên liệu để nấu món chè đậu xanh táo đỏ chuẩn vị.
Táo đỏ rất tốt cho những người thiếu máu, chán ăn, mất ngủ hay suy giảm trí nhớ. Theo đông y, táo đỏ có vị ngọt, tính ôn, giàu dinh dưỡng. Táo đỏ có tác dụng bổ huyết, dưỡng tâm, an thần, vì thế những ai hay bị suy nhược thần kinh sẽ cải thiện được sức khỏe nếu anh táo đỏ.
Đậu xanh có chứa nhiều chất kháng viêm, chất chống oxy hóa, có nhiều vitamin và khoáng chất. Nhiều người thường xuyên sử dụng đậu xanh cho bữa ăn sẽ chống lại được nhiều loại độc tố, ngũ tạng được điều hòa và độ bền thành mạch máu tăng hơn so với bình thường.
Có nhiều loại thức ăn được chế biến từ hai loại thực phẩm trên, trong đó có món chè đậu xanh táo đỏ.
Theo dược sĩ Nguyễn Bích Thủy, Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương, chè đậu xanh táo đỏ có tác dụng kiện tì vị, ích khí, bổ khí, dưỡng huyết, thanh nhiệt giải độc; có thể chữa các bệnh viêm loét dạ dày, ta tràng, suy giảm trí nhớ, chán ăn, mất ngủ, cảm cúm, thương hàn, thiếu máu, người bị nóng trong...
Dưới đây là các bước thực hiện để có nồi chè đậu xanh táo đỏ bổ dưỡng:
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!