Việt Nam vốn phong phú về mặt hàng nông sản, riêng xoài đã có hơn 100 giống khác nhau. Tuy nhiên, hai vị trí đứng đầu đang thuộc về xoài Cát Chu Cao Lãnh và xoài cát Hòa Lộc. Nhìn bề ngoài, hai loại này khá giống nhau nhưng vị thì hoàn toàn khác. Hiện nay, giống xoài Cát Chu đang chiếm ưu thế trong thị trường nông sản sạch cũng như xuất khẩu bởi chất lượng ngày một vượt trội.
Để nhận biết được xoài Cát Chu, người tiêu dùng cần nhìn cả hình dáng bên ngoài lẫn phần thịt bên trong, trái suôn về phần đuôi, mình tròn, trọng lượng trung bình từ 350 - 400g, hình dáng nhỏ hơn xoài cát Hòa Lộc. Đặc biệt, khi xoài chín mùi thơm lừng, vỏ màu vàng nhạt, thịt dai, ít xơ, màu đậm nhưng không ngả cam như xoài cát Hòa Lộc.
Xoài Cát Chu Cao Lãnh hiện đã được bảo hộ thương hiệu độc quyền, là sản phẩm mang tính tiêu biểu cho tư duy nông nghiệp sạch, đưa trái cây vượt khỏi ao làng.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.