Cấm phụ nữ mặc áo bơi Hồi giáo đi biển: Sự kỳ thị hay biện pháp an ninh?

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 18/08/2016 21:54 GMT+7

VTV.vn - Việc một loạt địa phương và khu nghỉ dưỡng của Pháp đưa ra lệnh cấm mặc áo bơi Hồi giáo trở thành chủ đề tranh cãi khi nhiều người đặt câu hỏi: Đây có phải là sự kỳ thị?

Ít ai ngờ vấn đề trang phục tắm ở châu Âu lại có thể trở thành chủ đề gây tranh cãi đến mức các chính trị gia cấp cao phải can thiệp. Ít nhất 3 thành phố biển tại Pháp đã ban hành lệnh cấm những bộ áo tắm che kín toàn thân của phụ nữ Hồi giáo (burkini). Mới nhất, chính Thủ tướng Pháp Manuel Vall đã tuyên bố ủng hộ lệnh cấm tại các địa phương này, cho rằng những bộ đồ bơi burkini dễ kích động bạo lực, mang tính khiêu khích và không tương hợp với các giá trị Pháp. Nhiều quốc gia châu Âu khác cũng đang cân nhắc đưa ra lệnh cấm này.

Người Hồi giáo đặt câu hỏi: Liệu đây có thực sự là một bước đi vì an ninh hay đơn giản lại tiếp tục là một dấu hiệu của tình trạng bài Hồi giáo gia tăng.

Câu hỏi này chưa có câu trả lời chính xác nhưng số liệu của đài BBC của Anh cho thấy, sự phân biệt đối với người Hồi giáo, bài người Hồi giáo đang leo thang trên các phương tiện truyền thông như mạng xã hội. Trong những tháng gần đây, xu hướng đăng tải các dòng trạng thái kỳ thị người Hồi giáo trên trang twitter luôn tăng, đỉnh điểm là trong tháng 7.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam,

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước