Cận cảnh bể bơi sâu nhất thế giới hơn 40m

Theo Dân trí-Thứ hai, ngày 11/07/2016 10:36 GMT+7

VTV.vn - Khám phá bể bơi sâu nhất thế giới nơi bạn có thể lặn tới độ sâu lên tới hơn 40 m.

Thậm chí, ở những độ sâu khác nhau, du khách có thể bơi lội giống như nàng tiên cá đích thực hay chụp ảnh dưới nước.

Bỏ qua ý nghĩ phải tới tận vùng biển Caribbean để trải nghiệm cảm giác bơi lội cực đã dưới làn nước trong veo sâu thẳm. Deep Joy hay Y40 sẽ mang tới cho du khách nhiều cảm xúc ấn tượng với độ sâu hơn 40 m chứa đầy nước ấm nóng.

Chiều sâu hơn 40 m tương đương với độ cao của một toà nhà 14 tầng, bể bơi hiện được ghi danh trong sách kỷ lục Guiness, tọa lạc tại khách sạn Terme Millepini, Montegrotto Terme, nơi cách thành Venice chừng 28 dặm về phía tây. Phần bề mặt phía trên, du khách có thể bơi lội như bất cứ hồ bơi nào khác. Nhưng khi lặn sâu xuống phía dưới, hồ bơi phân thành các độ sâu khác nhau, chia tới 4 khu vực, thậm chí các thợ lặn cũng có thể khám phá.

Công trình do kiến trúc sư Emanuele Boaretto và đội ngũ của Tập đoàn khách sạn Boaretto thiết kế, mở cửa đón khách từ tháng 6/2014. Bể chứa 4300 m3 nước, duy trì ở nền nhiệt 32 độ C, có thiết kế một đường hầm lặn thẳng đứng. Muốn khám phá đường hầm, bạn có thể dùng bình khí hoặc lặn tự do.

Rino Sgorbani, nhiếp ảnh gia chuyên chụp hình mạo hiểm dưới nước, nhận định: “Ở phần bề mặt, Y-40 như một bể bơi thông thường. Nhưng tại phần sâu nhất, nước ở đây ấm nóng như vùng biển Caribbean vậy. Đây là trải nghiệm bơi lội rất thú vị”.

Bể bơi cung cấp cho du khách nhiều dịch vụ trải nghiệm đặc biệt như chụp hình dưới nước, tham gia các lớp đào tạo lặn biển. Tại đây cũng tổ chức những buổi biểu diễn dưới nước với màn trình diễn của “nàng tiên cá”, hay giúp trẻ em học bơi giống như các “sinh vật thần thoại”.

Với những du khách muốn khám phá phần sâu của lòng bể mà không muốn bơi, có thể đi bộ qua đường hầm đặc biệt nằm sâu dưới nước. Tại đây, thỉnh thoảng bạn sẽ bắt gặp màn trình diễn đầy ngẫu hững của những “nàng tiên cá”. Khu vực trên cùng của bể bơi là nơi dành cho du khách tắm nắng với những hàng ghế dài để nghỉ ngơi.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước