Canh lá đắng: Đặc sản dân dã xứ Mường Thanh

Café sáng với VTV3-Thứ bảy, ngày 16/04/2016 12:32 GMT+7

VTV.vn - Nếu có dịp ghé thăm bản Mường ở Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa, thực khách sẽ không thể bỏ qua đặc sản dân dã đậm chất núi rừng canh lá đắng.

Canh lá đắng là sự hòa quyện tuyệt với của thịt lợn băm nhỏ, lá đắng và các gia vị khác khác như riềng, hành khô, mẻ chua. Món ăn này đúng như tên gọi, có vị đắng đặc trưng nhưng khi ăn xong thực khách sẽ cảm thấy vị ngọt, thanh mát ở đầu lưỡi. Nếu ăn nhiều món ăn này rất dễ gây nghiện.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

Canh lá đắng

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước