Câu chuyện phía sau cốc bia hơi của người Hà Nội

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 30/08/2017 19:56 GMT+7

VTV.vn - Với những ai yêu thích bia hơi ở Hà Nội, chắc hẳn sẽ rất quen thuộc với chiếc cốc uống bia, nhưng không phải ai cũng biết, chiếc cốc này đã ra đời cách đây trên 40 năm.

Gần đây, trong chuỗi clip quảng bá du lịch Hà Nội, kênh truyền hình CNN đã có một clip giới thiệu về bia hơi - đồ uống bình dân nhưng rất nổi tiếng với cả người dân Thủ đô và du khách nước ngoài. Trong đó, bia hơi được mô tả là loại đồ uống làm thủ công của người Việt, đựng trong một chiếc cốc khá đặc trưng và có giá rất rẻ.

Nhớ về thời bao cấp, không thể không kể tới các sản phẩm "huyền thoại" như dép nhựa Tiền Phong, xe đạp Thống Nhất, cao Sao Vàng. Chiếc cốc uống bia tuy không có thương hiệu riêng, nhưng sức sống lại có phần bền bỉ hơn. Bây giờ khi vào các quán bia ở Hà Nội, mọi người vẫn có thể dễ dàng bắt gặp.

Thiết kế của chiếc cốc này đã ra đời cách đây trên 40 năm. Và khách mời trong chương trình Cuộc sống thường ngày hôm nay (30/8) chính là cha đẻ của thiết kế chiếc cốc uống bia này, họa sỹ Lê Huy Văn - nguyên Hiệu phó trường ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội, đã có những chia sẻ về câu chuyện thiết kế chiếc cốc của ông.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước