CEO Levis: Muốn quần jean bền lâu thì... đừng giặt!

Theo Dân trí-Thứ bảy, ngày 20/02/2016 07:10 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: vietq.vn).

VTV.vn - Giặt giũ là điều đương nhiên để làm sạch quần áo mình đã mặc. Song, CEO kiêm Chủ tịch Chip Bergh của thương hiệu Levis cho rằng chúng ta không nên giặt quần jean.

Có vẻ như theo lời của CEO Levis, cuộc sống của chúng ta sẽ trở nên dễ chịu hơn vì không cần phải lo lắng đến việc giặt quần jean nữa.

Tuy nhiên, vấn đề gì sẽ xảy ra khi có hiện tượng “bốc mùi” từ chiếc quần jean không giặt giũ? Ông Bergh giải thích ông thường “giặt vết bẩn” bằng một chiếc bàn chải đánh răng.

“Một chiếc quần jean tốt sẽ không cần phải giặt thường xuyên, thậm chí là bạn không cần giặt đến nó”.

Ông chủ của Levis cho biết, thực tế khi giặt chiếc quần Levis chất liệu tốt sẽ bị hỏng, và còn lãng phí cả nước nữa.

Ông Bergh không phải là chuyên gia về quần jean đưa ra lời khuyên như vậy. Trên trang web của chuyên gia Hiut Denim: “Quần jean sẽ có chất lượng tốt nhất khi bạn cứ mặc nó 6 tháng rồi mới giặt giũ. Càng để lâu không giặt thì chiếc quần của bạn sẽ trông còn đẹp hơn”.

Các chuyên gia cho rằng lý do là bởi vì quần jean sẽ bị cọ xát trong các hoạt động tự nhiên của người mặc. Chỉ cần ngồi xuống, đặt điện thoại trong túi, xỏ tay vào túi quần… cũng đã đủ giúp chiếc quần của bạn trở nên đẹp hơn rồi. Do đó, nếu bạn giặt quần jean quá sớm thì màu xanh nhuộm từ chàm (indigo) của quần sẽ bị phai, và kiểu dáng cũng bị mất đi...

Một số hãng sản xuất quần jean khuyên rằng thay vì giặt, người dùng nên đặt chiếc quần của mình trong tủ lạnh qua một đêm để loại bỏ được vi khuẩn. Hoặc hãy cứ để quần jean ra ngoài trời nắng hay dùng một loại thuốc xịt vi khuẩn.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước