Chăm lo về tinh thần, tạo sân chơi giao lưu cho sinh viên dịp Tết Chôl Chnăm Thmây

Đặng Công (VTV9)-Thứ hai, ngày 16/04/2018 10:37 GMT+7

VTV.vn - Trường Đại học Cần Thơ đã chăm lo về tinh thần, tạo sân chơi giao lưu dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây cho sinh viên Khmer học tại trường.

Trong những ngày này, bà con Khmer Nam Bộ đang đón Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây. Đại học Cần Thơ là trường có đông sinh viên Khmer theo học. Tại buổi họp mặt mừng Tết Chôl Chnăm Thmây năm 2018 của sinh viên Khmer đang học tập tại trường Đại học Cần Thơ, các tiết mục văn nghệ truyền thống đã giúp sinh viên hiểu sâu hơn về bản sắc văn hóa dân tộc Khmer, thắt chặt tình đoàn kết giữa sinh viên các dân tộc trong trường.

Hiện trường Đại học Cần Thơ có 1.647 sinh viên Khmer đang theo học, các em đều cố gắng tiếp thu kiến thức, phấn đấu khi ra trường có thể về phục vụ quê hương. Theo lãnh đạo trường Đại học Cần Thơ, đa số sinh viên Khmer tại trường đều có ý thức học tập tốt, năm 2017 có 912 sinh viên đạt học lực từ khá đến xuất sắc.

Ngoài việc tạo điều kiện cho sinh viên Khmer học tập, vào dịp Tết Chôl Chnăm Thmây hàng năm, trường Đại học Cần Thơ đều tổ chức họp mặt chúc mừng năm mới với các sinh viên Khmer. Buổi lễ không chỉ giúp các em có điều kiện giữ gìn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc mà còn tạo thêm động lực cho sinh viên học tập, nghiên cứu và rèn luyện để phục vụ xã hội tốt hơn.

Rộn ràng Tết Chôl Chnăm Thmây của đồng bào Khmer Rộn ràng Tết Chôl Chnăm Thmây của đồng bào Khmer

VTV.vn - Hôm nay (15/4, tức 27/2 Âm lịch), hơn 1,4 triệu đồng bào Khmer Nam bộ bước vào chính lễ Chôl Chnăm Thmây.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước