Chàng trai 9X Lê Văn Tình chia sẻ việc cấp tick xanh Facebook tại Việt Nam

PV-Thứ tư, ngày 24/02/2021 16:30 GMT+7

VTV.vn - Là một người theo đuổi đam mê mạng xã hội từ khi còn đi học, anh Lê Văn Tình đã lần lượt chinh phục mọi vấn đề của Facebook.

Các vấn đề của Facebook được Lê Văn Tình chinh phục thành công là giải mã mọi kiểu khoá, cấp huy hiệu xác minh màu xanh da trời (tick xanh), khôi phục lại những thứ hacker đã chiếm đoạt...

Chàng trai 9X Lê Văn Tình chia sẻ việc cấp tick xanh Facebook tại Việt Nam - Ảnh 1.

Ngày nay khi thời đại công nghệ bùng nổ mạnh mẽ nhiều nghệ sĩ, người nổi tiếng sử dụng uy tín của mình qua các trang cá nhân và trang page để kinh doanh trên mạng xã hội Facebook, vì thế, việc bảo vệ uy tín thương hiệu ngày càng được chú ý.

Là một người con sinh ra tại làng quê Nghệ An, gia cảnh khó khăn thời còn nhỏ khiến chàng trai trẻ như Lê Văn Tình luôn nuôi dưỡng ước mơ vươn lên, gây dựng sự nghiệp từ hai bàn tay trắng. Sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông Lê Văn Tình rời xa mảnh đất Nghệ An đi vào TP Hồ Chí Minh với hy vọng có được công ăn việc làm ổn định.

Tuy nhiên, vốn là người thông minh, luôn tìm tòi để bắt kịp xu hướng thời đại 4.0, Lê Văn Tình đã ấp ủ trong mình một ý tưởng khởi nghiệp khác. Anh nhanh chóng nhận ra Facebook là trang mạng xã hội chia sẻ thông tin phổ biến ở thời buổi hiện tại, trang chính chủ của các cầu thủ, nghệ sĩ, người nổi tiếng đều có uy tín, nhãn hiệu riêng, là một loại tài sản vô hình có giá trị.

Trong khi đó, nhiều người bị kẻ xấu hack và giả mạo Facebook, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới hình ảnh bản thân, thậm chí còn bị thiệt hại về thông tin bảo mật và tài chính. Chính vì thế, những cầu thủ, nghệ sĩ hay người nổi tiếng đều mong muốn sở hữu trang Facebook được chứng nhận chính chủ (có huy hiệu màu xanh da trời "tick xanh" công nhận từ Facebook).

Từ đó, Lê Văn Tình đã chủ động mày mò, nghiên cứu thông tin trên mạng và sách báo để hỗ trợ các cá nhân, fanpage nhận "tick xanh" Facebook. Ban đầu, công việc gặp nhiều khó khăn do thiếu nguồn tài liệu và kinh nghiệm cần thiết. Tuy nhiên, sau thời gian dài nghiên cứu, anh dần nắm bắt được thuật toán, bảo mật thành công và giúp nhiều cầu thủ người nổi tiếng nhận về tick xanh Facebook như cầu thủ Đặng Văn Lắm (CLB Sông Lam nghệ An), Trần Phi Sơn (CLB Hà Tĩnh), Phan Đình Vũ Hải (CLB Hải Phòng), Mai Xuân Quyết (CLB Nam Định), Huỳnh Tấn Tài (CLB Sài Gòn), Lê Huy Khoa (trợ lý Đội tuyển Quốc gia Việt Nam)...

Chàng trai 9X Lê Văn Tình chia sẻ việc cấp tick xanh Facebook tại Việt Nam - Ảnh 2.
Chàng trai 9X Lê Văn Tình chia sẻ việc cấp tick xanh Facebook tại Việt Nam - Ảnh 3.
Chàng trai 9X Lê Văn Tình chia sẻ việc cấp tick xanh Facebook tại Việt Nam - Ảnh 4.
Chàng trai 9X Lê Văn Tình chia sẻ việc cấp tick xanh Facebook tại Việt Nam - Ảnh 5.

Nhiều cầu thủ đang thi đấu tại đội tuyển Việt Nam và Vleague gửi lời cảm ơn Lê Văn Tình đã hỗ trợ cấp tick xanh

Lê Văn Tình chia sẻ: "Khi mới giúp thành công cho người đầu tiên, mình vui lắm. Đặc biệt sau này, nhiều người nổi tiếng tìm đến mình nhờ giúp đỡ bảo mật và làm tick xanh. Mình không ngờ cũng sẽ có ngày được nói chuyện và nhận lời cảm ơn của những ngôi sao của làng bóng đá Việt Nam như Phi Sơn, Âu Văn Hoàn, tuyển thủ fulsal Vũ Quốc Hưng... Giờ đây, chàng trai sinh năm 1997 Lê Văn Tình đã trở thành những "phù thủy" công nghệ nổi tiếng được nhiều người tin cậy giao trọng trách bảo mật, tạo tick xanh trang cá nhân, fanpage. Nhờ đó, anh cũng có nguồn thu dư dả, hoàn thành ước mơ cho cha mẹ tận hưởng cuộc sống sung túc, an vui. Lê Văn Tình chia sẻ: "Mỗi hành trình khởi nghiệp đều vô cùng khó khăn, gian khổ, nhưng nếu đủ quyết tâm và nỗ lực thì thành quả nhận được sẽ luôn là trái ngọt. Đừng bỏ cuộc ngay cả khi bạn bị vấp ngã, chê cười. Bởi có lẽ chỉ ngay ngày mai thôi, người về đích trước và đứng trên cao nhìn xuống sẽ chính là bạn".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước