Chàng trai Hà Nội biến tấu cùng ẩm thực thuần chay

Đức Toàn - Quang Toàn (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ hai, ngày 25/06/2018 11:17 GMT+7

VTV.vn - Chỉ sử dụng rau, củ, quả nhưng có rất nhiều cách biến tấu khác nhau để tạo ra hương vị và sự hấp dẫn cho ẩm thực thuần chay.

Gần đây, một chàng trai ở Hà Nội đã tạo trang blog để chia sẻ với mọi người công thức các món chay do anh tự nghĩ ra, vừa mang nét ẩm thực Á Đông, lại vừa có sự kết hợp với ẩm thực phương Tây.

Bánh phô mai nhưng không làm từ phô mai mà từ xoài và các loại hạt như hạt điều hay hạnh nhân. Đây chỉ là một trong số rất nhiều món ăn mà Nguyễn Văn Đức đã sáng tạo và chia sẻ trên blog của mình.

Lấy cảm hứng từ rau, củ, quả và biến tấu những món ăn sẵn có, là cách mà chàng trai này đem đến sự mới mẻ cho những món ăn quen thuộc như bún riêu, bánh ngọt làm từ bí ngô, bánh chocolate thuần chay, hay chiếc bánh phô mai làm từ các loại hạt.

Chàng trai Hà Nội biến tấu cùng ẩm thực thuần chay - Ảnh 1.

Nguyễn Văn Đức và những người bạn nước ngoài

Nguyễn Văn Đức - Tác giả blog "Ducan Kitchen" chia sẻ: "Mình thích biến tấu các món ăn từ những thứ có sẵn. Có những nguyên liệu thì không thể thiếu được trong việc tạo nên hương vị của món ăn, còn những nguyên liệu khác có thể thay thế bằng những nguyên liệu sẵn có ở Việt Nam nhưng phải kết hợp chúng để hương vị không "đấu đá" nhau trong món ăn".

"Duncan Kitchen" hiện là một trong những trang blog hiếm về đồ thuần chay tại Việt Nam. Ngoài các công thức nấu ăn, trang blog của Đức còn làm các video để chia sẻ cách làm những món chay với hình ảnh đẹp và nội dung gần gũi.

Với một chút biến tấu sáng tạo, những món ăn thuần chay có thể trở nên vô cùng thú vị, giúp bạn tận hưởng một cách tối đa những hương vị của những món rau, củ, quả quen thuộc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước